Giỏ hàng

CÔNG THỨC BÁNH CHO TÍN ĐỒ ĂN VẶT 🍿

Chia sẻ với chị em mình 1 số công thức bánh "rất ngon mà không sợ bếu" vừa thỏa mãn niềm đam mê làm bánh lại còn có thể ăn thoải mái mà không cần suy nghĩ luôn ạ.

Chị em save ngay công thức về để làm luôn cho nóng nhé.

1. BÁNH QUY MÈ NƯỚNG

*Thành phần
-100 gr hạt mè nướng
-80 gr bột mì nguyên cám
-1/4 tsp vanilla extract
-30 gr đường nâu
-1/4 cup nước
-1/4 cup dầu hạt cải

*Hướng dẫn
-Làm nóng lò ở 170C
-Trong 1 bát lớn cho bột mì, mè, đường và bột nở vào, thêm dần dầu vào và quấy đều.
-Tiếp theo cho nước và vani vào và tiếp tục trộn đều đến khi bột mịn
-Nhào 1 lúc và cán mỏng bột, sau đó dùng khuôn tròn cắt bánh.
-Nướng bánh khoảng 20p đến khi bánh có màu vàng nhạt

2. BÁNH QUY NGUYÊN CÁM

*Thành phần
-1 cup bột mì nguyên cám
-1/4 cup bơ sữa
-1/4 cup bột đường thốt nốt
-1/2 tsp baking powder
-1/2 tsp muối
-2-3 tbsp sữa
*Hướng dẫn
-Trong 1 cái bát, trộn đường và bơ với nhau, đánh đều đến khi mịn như kem
-Trong 1 cái bát khác trộn đều bột mì, bột nở và muối với nhau
-Đổ dần hỗn hợp bột khô vào bát đường sữa và trộn đều tay, thêm sữa dần vào trong quá trình kết hợp
-Nếu bột còn dính thì bọc lại và cất trong tủ lạnh từ 15-20p sau đó lấy ra cán mỏng mà dùng khuôn bánh quy để cắt bánh
-Bật lò nướng ở 180C và nướng bánh từ 12-15p đến khi bánh vàng đều

3. -BÁNH TÁO QIUNOA

*Thành phần
-200g quinoa nấu chín
-1 quả táo lớn, nạo sợi
-90 g phô mai
-1 quả trứng, đánh tan
-Dầu ô liu

*Hướng dẫn
-Làm nóng lò ở 180C
-Cho quinoa, táo, phô mai và trứng đã đánh tan vào tô và trộn đều để tạo thành hỗn hợp.
-Nặn thành từng viên, đặt lên khay nướng và phết một ít dầu ô liu lên trên.
-Nướng trong lò cho đến khi cứng và có màu vàng nhạt (khoảng 30 phút)

4. BANANA PEANUT BALLS

*Thành phần
-1 cup yến mạch
-1/3 cup hạt lanh xay
-2 tsp bột cacao
-1/4 tsp bột quế
-1 tsp vanilla extract
-1/2 quả chuối chín vừa, nghiền nát
-1 tsp mật ong
-1/2 cup bơ đậu phộng

*Hưỡng dẫn
-Trong một bát vừa, trộn yến mạch, hạt lanh xay, bột cacao, quế và vani với nhau. Để qua một bên.

-Nghiền chuối chín cho đến khi có độ sệt gần như lỏng. Thêm mật ong và tất cả bơ đậu phộng và khuấy cùng nhau cho đến khi kết hợp.

-Thêm hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô cho đến khi kết hợp tốt.
-Vo thành những viên tròn 1 inch.
-Để lạnh khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi hỗn hợp lắng xuống.

5. -PANCACKE CHUỐI CACAO (Không trứng, không đường)

*Thành phần
-1 quả chuối nhỏ
-6 tsp bột mì nguyên cám
-2 đến 3 tsp bột ca cao không đường
-1/2 cup sữa hạt tùy chọn

*Hướng dẫn
-Cho tất cả các nguyên liệu vào bát và trộn đều.Thêm một ít bột nếu chế phẩm có vẻ quá lỏng hoặc ngược lại, một ít sữa nếu đặc.
-Đun nóng chảo nhỏ mỡ với một ít dầu, sau đó nướng bánh trên lửa nhỏ, khoảng 2 phút cho mặt thứ nhất, lật mặt bánh ngay khi thấy bong bóng trên bề mặt và mép bánh chín, tiếp tục nướng trên mặt bánh. mặt khác trong 1 phút.

Nguồn: emdola