Giỏ hàng

Khám phá 5 công thức bánh ngọt ít calo cho người Eatclean

Những món bánh hấp dẫn cho bữa xế thèm ngọt không thể bỏ qua. Từ nguyên liệu đơn giản, sẵn có và rất healthy hi vọng mọi người có nhiều lựa chọn với bữa ăn của mình.

1. Bánh muffin táo, hạt bí

Nguyên liệu:

- 75ml sữa tươi không đường

- 1 hộp sữa chua

- 1 quả trứng

- 1/ 2 quả táo

- 150 gram yến mạch

- 30 gram đường ăn kiêng

- 8 gram bột nở

- Hạt bí, socola chip

- Dầu ăn, muối, bột quế

- Vani 

Cách làm:

- Trộn đều bột mì, bột nở, đường, muối.

- Rửa sạch táo và cắt nhỏ, trộn táo với sữa tươi, sữa chua, trứng, dầu ăn, vani, hạt bí và socola chip 

- Đổ hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô, trộn đều lần nữa rồi cho ra khuôn.

- Làm nóng lò nướng trong 10 phút. Nướng bánh ở 180 độ trong 15 phút. 

2. Bánh chuối yến mạch

Nguyên liệu:

- 150 gram bột yến mạch

- 2 quả chuối

- 3 quả trứng

- 1/ 2 thìa cà phê baking soda 

- Vani, bột quế 

- Một số hạt tùy thích

Cách làm:

- Nghiền nhuyễn chuối và để lại 1/2 quả. Đập trứng vào, đánh đều tay.

- Cho bột yến mạch, baking soda, bột vani, quế và hỗn hợp hạt vào trộn đều.

- Lót giấy nến dưới đáy khuôn rồi đổ hỗn hợp vào

- 1/2 quả chuối còn lại cắt mỏng thành lát, rải lên bề mặt bánh cùng một ít hạt.

- Làm nóng lò trong 10 phút và nướng bánh ở 180 độ trong 15 phút.

3. Bánh Lava Socola

Nguyên liệu:

- 1 quả chuối

- 60 gram bột yến mạch

- 6 gram bột cacao

- 1/2 muỗng cà phê baking powder 

- 60ml sữa tươi không đường

- 1-2 viên socola đắng

- 30 gram đường ăn kiêng

- Muối, mật ong 

Cách làm:

- Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị theo nguyên tắc khô trước ướt sau, dùng máy xay để hỗn hợp mịn hơn.

- Đổ hỗn hợp đã trộn vào khuôn, dùng muỗng ấn viên chocolate vào lòng hỗn hợp 

- Nướng bánh ở 170 độ trong vòng 15 phút với lò nướng, hoặc 160 độ với nồi chiên không dầu.

4. Bánh sữa chua

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng

- 1 hộp sữa chua

- 10 gram bột yến mạch

- 20ml sữa tươi không đường

- 4 gram đường ăn kiêng

- 5 gram hạt bí

Cách làm:

- Trộn đều trứng và sữa chua với đường, bột

- Rây hỗn hợp một lần để bánh mịn hẳn. Rồi cho vào khuôn và trang trí hạt bí.

- Bọc bánh với màng bọc thực phẩm, dùng tăm chọc khoảng 3-4 lỗ nhỏ để bánh giữ ẩm 

- Đem hấp trong vòng 30 phút. 

5. Bánh Tiramisu phiên bản sạch

Nguyên liệu:

- 3 lát bánh mì đen

- 120 gram đậu phụ non

- 1 quả chuối chín

- 8 gram yến mạch

- 1 gói cà phê hòa tan

- Bột cacao 

- Dâu tây để trang trí

Cách làm:

- Pha cà phê và chần đậu phụ non.

- Xay hỗn hợp đậu, yến mạch và chuối. Có thể cho thêm nửa muỗng cà phê mật ong nếu thích ngọt

- Nhúng ngập bánh mì đèn vào cà phê để bánh thấm vị.

- Xếp bánh vào hộp hoặc đĩa, mỗi lớp bánh xen kẽ với kem.

- Rải một lớp bột cà phê hòa tan cùng dâu tây lên bề mặt bánh.

Nguồn: Ngọc Khánh