Giỏ hàng

Tổng hợp các công thức bánh yến mạch dùng nồi cơm điện (không cần lò nướng)

Có ai nghiện làm bánh chuối yến mạch không nhỉ ? Các món bánh YẾN MẠCH vẫn được ăn ngon mà chẳng lo sợ béo.

Gần đây cực kì bất ngờ với các ý tưởng sáng tạo của các chị em trong cộng đồng về cách nướng bánh, thay vì dùng lò nướng theo phương pháp thông dụng vì không phải nhà bạn nào cũng có, các bạn í tận dụng ngay chiếc nồi cơm điện hằng ngày của gia đình mình để làm ra những mẻ bánh trông vẫn cực kì ngon và hấp dẫn luôn nhé!

1. Công thức 1

NGUYÊN LIỆU:

- 190 grams ( 2 cups ) bột yến mạch

- 2 grams bột quế - 3/4 thìa cà phê bột quế

- 2 teaspoons bột baking powder - 8 grams bột baking powder

- 1 teaspoon bột baking soda - 7 grams bột baking soda

- 3 quả chuối chín, rằm nát

- 60 ml dầu dừa - 1/4 cup dầu dừa

- 3 tablespoons mật ong - 60 ml mật ong

- 2 quả trứng gà

- 1 gói đường bột vị vanilla

- 150 gram dừa nạo loại ngọt - khoảng 1 nắm tay

CÁCH LÀM:

- Trộn đều các nguyên liêu khô như bột yến mạch, bột baking powder, banking soda, bột quế, gói đường bột vị vanilla vào một bát lớn.

- Trộn các hỗn hợp ướt như dầu dừa , mật ong, trứng và một bát khác và khuấy đều. Từ từ đổ hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng và cho chuối và dừa nạo đã băm nhỏ vào đảo cùng.

- Xịt một ít dầu vhoặc quét một lớp bơ dưới đáy và quanh mép nồi, sau đo cho hỗn hợp bột đã trộn vào nồi và rắc một ít dừa nạo nữa lên trên.

- Cách nướng bằng nồi cơm điện: bật chế độ cook trong 50 phút.

CÁCH BẢO QUẢN

- Bánh sau khi đã chín để nguội rồi cắt bánh, bánh chưa ăn hết thì bọc qua một lớp màng bọc thức ăn và để ở nhiệt độ trong phòng. Bánh để bên ngoài được 2 hôm còn ở trong tủ lạnh được 1 tuần.

2. Công thức 2

NGUYÊN LIỆU

- 200g yến mạch
- 2 quả trứng
- 2 quả chuối
- 7g baking soda
- 7g baking powder
- 1 thìa mật ong
- 1 thìa hạt chia
- 5-6 giọt vani
- 60ml sữa

CÁCH LÀM

- Cho tất cả vào máy xay đều. Quét 1 lượt dầu mỏng vào đáy nồi rồi đổ ra nồi cơm điện bật nấu. Bấm lại 2 lần ạ. Rồi chờ lấy bánh ra là xong.

3. Công thức 3

Công thức A : Vị vừa miệng , bánh tầm 900calo Bánh chuối yến mạch ( Oatmeal Banana Cake )


NGUYÊN LIỆU:
100gr yến mạch xay mịn
1 - 2 quả chuối chín cỡ vừa
1 quả trứng gà đỏ
30ml dầu dừa
30ml mật ong
4g bột baking powder
8g bột baking soda .

- CÁCH LÀM : Trộn yến mạch với bột baking powder và bột baking soda . Dằm nát chuối , cho trứng , mật ong , dầu dừa vào đánh đều . Sau đó cho hỗn hợp bột vào trộn cùng , trộn tầm 10 15 giây là ok rồi . Quét 1 lớp dầu vào đáy nồi cơm điện , đồ bánh vào rồi nhấn nút cook , nồi nhà em nhấn 2 lần , sau đó lật bánh nhấn nút thêm 1 lần nữa . Rút điện ra , để nguyên bánh trong nồi tầm 10 ' là ra thành phẩm ạ . Chúc mọi người thành công có thể tăng lượng của công thức lên tùy theo mọi người muốn bánh to hay nhỏ.



Công thức B : Vị nhạt , bánh tầm 700calo

- NGUYÊN LIỆU:
100gr yến mạch xay mịn
1 - 2 quả chuối chín cỡ vừa
1 quả trứng gà đỏ
50ml sữa Vinamilk ( có or không )
10ml dầu
4g bột baking powder
8g bột baking soda .

- CÁCH LÀM : Trộn yến mạch với bột baking powder và bột baking soda . Cho chuối , dầu và sữa vào xây nhuyễn . Sau đó cho hỗn hợp bột vào trộn cùng , trộn tầm 10 15 giây là ok rồi . Quét 1 lớp dầu vào đáy nồi cơm điện , đổ bánh vào rồi nhấn nút Cook , nồi nhà em nhấn 2 lần , sau đó lật bánh nhấn nút thêm 1 lần nữa . Rút điện ra , để nguyên bánh trong nồi tầm 10 là ra thành phẩm.

 

4. Công thức 4

NGUYÊN LIỆU

- Bột yến mạch: 1 chén ăn cơm
- Chuối: 2-3 quả
- Trứng gà: 1 quả
- Banking soda: 1 muỗng cafe
- Dừa nạo: Tùy theo sở thích. ( khoảng 2 muỗng)
- Bột quế: 1/2 muỗng cafe. Ai thích quế thì có thể cho nhiều hơn nhưng nhiều quá bánh bị đắng.
- Vanila: 1 tuýp nhỏ

CÁCH LÀM
B1: Trộn bột yến mạch + banking soda + Bột quế + Vanila + Dừa nạo vào với nhau.
B2: đánh trứng
B3: Dầm chuối
Trộn hỗn hợp: B1 + B2 + B3 vào với nhau. Thấy hỗn hợp ko đặc và ko loãng là được. Nếu đặc thì cho thêm chút nước, loãng thì cho thêm chút bột yến mạch.
B4: Phết 1 lớp dầu oliu mỏng vào nồi cơm điện.
B5: Cho hỗn hợp trên vào nồi cơm điện và bật chế độ nấu. Bật nấu khoảng 3 lần thì bánh chín.

Tip: lần này mình nấu trong nồi cơm điện loại gđ 1,8L nên bánh sẽ ko quá dày và chín đều, ko ướt như nấu nồi mini.

5. Công thức 5

NGUYÊN LIỆU

- 150g Bột yến mạch
- 3 trái chuối chín dằm nhuyễn
- 3 quả trứng gà
- 1 muống cf bột nở
- 2 muỗng cà phê bột quế ( không có cũng đc)
- 2 muỗng cà phê baking soda
- 1 muỗng dầu oliu
- 1 muỗng hương vani
- 1 muỗng cf mật ong
- 1 chút cơm dừa xay ( có thể có hoặc không)

CÁCH LÀM:

B1: Đánh trúng cho thật bông, dùng tay hoặc máy.
Cho tất cả các nguyên liệu trộn đều nhẹ tay.

B2: Nướng bằng nồi cơm điện: Quest 1 lớp dầu oliu dưới đáy nồi cho bột quả phủ ít cơm dừa và vài lát chuối. Bật nấu như bình thường. Khi nồi bật lên thì bật nấu thêm lần nữa. nấu 2 lần là bánh chín. Mở nắp để nguội sau đó lấy bánh ra dễ dàng

BẢO QUẢN
- Bọc màng thực phẩm để nhiệt độ phòng từ 2-3 ngày
- Để tủ lạnh được 1 tuần

6. Công thức 6

NGUYÊN LIỆU

- 2 quả chuối
- 4 thìa canh yến mạch
- 50ml sữa tươi
- 20ml mật ong
- 1 chút dầu oliu
- 1 thìa hạt chia
- Nước cốt dừa ( có hoặc không)

CÁCH LÀM
- Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay xay cho tinh ra. - - Quét 1 lớp dầu vào lõi nồi cơm
- Đổ bánh vào nồi
- Lấy 1 quả chuối cắt nát ra và cho lên bề mặt là đc
- Bật nấc như cắm cơm bình thường . Đến lúc bánh nở và chín thì quét 1 chút mật ong lên mặt bánh rồi lại bật lại nút nấu một lần nữa là được

Nguồn: Các thành viên của gr Cộng đồng Eat Clean and Healthy - Cộng Đồng Ăn Sạch và Sống Khỏe Viêt Nam