Giỏ hàng

4 công thức làm cháo rau củ cho bé bắt đầu ăn dặm

Bé bắt đầu bước vào ăn dặm, mẹ có thể tham khảo một số cháo rau củ nhẹ nhàng, dễ chế biến, thích hợp với đường ruột non nớt của trẻ. Một số công thức cháo rau củ ngon cho mẹ dễ chế biến tại đây nhé.

1. Cháo củ cải trắng

Nguyên liệu

– 100 gram củ cải

– 100 gram gạo tẻ

– 3ml dầu ăn cho bé

Cách làm

– Gạo vo thật sạch, cho vào cùng nước ninh nhừ (tỉ lệ 1 gạo : 10 nước).

– Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, xay hoặc băm nhỏ.

– Khi cháo đã chín nhừ thì cho củ cải vào nấu thêm 1,2 phút. Cho thêm chút dầu ăn và khuấy đều tay .

2. Cháo củ dền

Nguyên liệu

– 20 gram củ dền

– 20 gram khoai tây

– 40 gram gạo

– Dầu ô liu cho bé

Cách làm

– Vo gạo và cho vào nấu cháo ninh nhừ.

– Khoai tây, củ dền gọt vỏ, xắt hạt lựu, luộc sơ qua hoặc xay nhuyễn.

– Cho hỗn hợp khoai tây, củ dền vào cháo rồi tiếp tục ninh nhừ, mịn thì tắt bếp. Cuối cùng cho thêm chút dầu ăn 

3. Cháo bí đỏ

Nguyên liệu

– 100 gram bí đỏ

– 1 nắm gạo tẻ

– 1 nắm gạo nếp

– 3ml dầu ăn cho bé

Cách làm

– Gạo nếp, gạo tẻ mang vo thật sạch.

– Bí đỏ gọt vỏ, thái hạt lựu hoặc băm nhỏ.

– Cho gạo tẻ và gạo nếp, bí đỏ vào nồi cùng chút nước rồi ninh nhuyễn.

– Khi cháo chín thì tắt bếp và cho dầu ăn vào đảo đều tay.

4. Cháo rau củ thập cẩm

Nguyên liệu

– 1/2 quả su su

– 1/ 2 củ cải.

– 1/5 củ cà rốt

– 15 hạt đậu đỏ

– 5 quả đậu cove

– 1 nắm gạo nhỏ

Cách làm

– Củ cải, su su, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu thành từng miếng.

– Đậu cove mang tước xơ và rửa sạch, cắt khúc.

– Đậu đỏ rửa sạch, ngâm cùng nước bóc vỏ.

– Gạo vo sạch và để ráo nước.

– Hấp các loại rau củ, hạt đậu riêng. Sau khi hấp xong thì mang xay nhuyễn cùng nhau.

– Gạo cho vào nồi nấu thành cháo thật nhừ.

– Khi cháo chín thì cho rau củ, hạt đậu đã xay nhuyễn vào nồi cháo đảo đều.

Nguồn: Sưu tầm