Giỏ hàng

Bánh pancake thuần chay vị hạt dẻ thơm ngon giàu dinh dưỡng

Món bánh này dùng ăn sáng, ăn vặt rất ngon giàu dinh dưỡng. Đối với mẹ có con nhỏ dưới 1 tuổi trong công thức này mình không cần cho baking powder và không ăn mật ong. Còn đối với người lớn ăn cho bữa sáng thay đổi bữa.

 

 

                                      

Món bánh này dùng ăn sáng, ăn vặt rất ngon giàu dinh dưỡng. Đối với mẹ có con nhỏ dưới 1 tuổi trong công thức này mình không cần cho baking powder và không ăn mật ong. Còn đối với người lớn ăn cho bữa sáng thay đổi bữa.

THỜI GIAN CHUẨN BỊ 5 mins

THỜI GIAN NẤU 10 mins

KHẨU PHẦN ĂN 10 cái bánh

THÀNH PHẦN

1 ½ cups bột yến mạch

    2 quả chuối chín

      1/2 cup bột hạnh nhân hoặc bột hạt dẻ

        1/2 teaspoon bột quế

          1 tablespoon baking powder

            1 teaspoon vanilla

              350ml - 400ml sữa hạt hoặc nước (sữa hạnh nhân, dừa,..)

                Salad hoa quả ăn kèm: Xoài hoặc dâu tây, quả việt quất, chuối, hay táo…

                  HƯỚNG DẪN

                  • Cho hỗn hợp bột yến mạch, hạnh nhân, baking powder trộn đều lại.

                  • Cho 2 quả chuối và 350ml sữa hạt xay mịn hoặc nước.

                  • Trộn hỗn hợp sinh tố chuối với bột yến mạch, vanilla trộn đều đến khi bột đặc nhưng không quá đặc. ( xem video sẽ cụ thể hơn)

                  • Quét chút dầu ăn vào chảo sau đó múc từng thìa bột tạo thành hình, đun đến khi chín vàng lật bánh. Làm tương tự như vậy cho đến hết.

                  • Cách làm salad hoa quả cho hỗn hợp hoa quả trộn với lá húng ngắn, và mật ong.

                  • Cho bánh đã chín ra đĩa ăn kèm với hoa quả theo sở thích.

                  Nguồn: Anchayhealthy

                  Các bài viết của ROLIE VIỆT NAM chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y tế. Các bạn chịu trách nhiệm về sức khoẻ của mình. Sức khoẻ có trong tay bạn, hãy lựa chọn thông minh.

                  Chúc các bạn sức khoẻ!