3 công thức làm nước sốt bơ tỏi ngon miệng cực đơn giản
01.02.23
/
/
bình luận
Sốt bơ tỏi đang là 1 loại sốt gây bão trên mạng trong thời gian gần đây. Nó được dùng để ăn kèm với các món ăn như cá hồi, bánh mì, các đồ chiên rán…. Có rất nhiều công thức làm nước sốt bơ tỏi khác nhau được nhiều người chia sẻ. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu 3 công thức làm nước sốt bơ tỏi thơm ngon nhất và đơn giản nhất, đảm bảo ai cũng có thể tự làm được tại nhà.
Nước sốt bơ tỏi
Chuẩn bị
- Bơ lạt 70gram
- Tỏi: 1 củ
- Lá húng quế
- Hạt tiêu: nửa muỗng cà phê
- Muối: nửa muỗng cà phê
Cách làm
- Đầu tiên tỏi bạn hãy bóc vỏ sau đó rửa sạch và để ráo rồi giã nhuyễn. Sau đó bạn cho chảo lên bếp, cho bơ lạt vào chảo và đun nóng chảy hoàn toàn.
- Bạn cho tỏi đã được giã nhuyễn vào xào cùng với phần bơ cho thơm. Bạn xạo như vậy trong khoảng hai phút thì cho thêm hạt tiêu và muối theo định lượng đã chuẩn bị vào, đảo đều cho nguyên liệu ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.
- Bạn chỉ cần đợi sốt bơ tỏi nguội rồi có thể đem ra sử dụng cùng với các món ăn, khi dùng bạn hãy cho thêm một ít lá húng quế xắt nhỏ lên trên để sẽ làm nước sốt dậy mùi thơm hơn.
- Sốt bơ tỏi sau khi làm xong phải sánh mịn, có mùi thơm của bơ và tỏi, hương vị không quá mặn hoặc bị cay nồng bởi mùi hạt tiêu. Sốt bơ tỏi được làm theo công thức này khi ăn kèm với các món hải sản hấp thì sẽ rất thơm ngon và hấp dẫn.
Sốt bơ tỏi trứng muối
Nguyên liệu
- Trứng muối: 2 quả
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Bơ lạt: 20gram
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Đường cát trắng: 2 muỗng canh
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
Cách làm
- Trước tiên bạn hãy khử mùi trứng muối bằng cách tách đôi quả trứng muối, chỉ lấy lòng đỏ, bạn rửa lòng đỏ dưới vòi nước thật nhẹ nhàng để làm sạch phần nhớt bên ngoài sau đó ngâm lòng đỏ vào trong bát rượu trắng khoảng 1 phút rồi lấy ra cho vào khay có quét dầu ăn và đem hấp trong 10 phút là được.
- Tỏi và hành khô bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Cho chảo lên bếp và cho bơ lạt vào đun đến khi bơ tan hết. Tiếp tục cho hành khô và tỏi vào đảo đều tay. Đến khi hành tỏi thơm, bạn dằm nhuyễn trứng muối rồi cho vào chảo đảo đều.
- Bạn cho thêm nước mắm và đường trắng theo định lượng để chuẩn bị, nêm nếm lại gia vị một lần nữa sao cho phù hợp với khẩu vị của mình, bạn đun hỗn hợp này trên lửa nhỏ vào khuấy đều liên tục đến khi thấy nước sốt bơ tỏi trứng muối sánh lại là hoàn thành.
- Nước sốt bơ tỏi sau khi làm xong có độ sánh mịn và béo ngậy, khi thưởng thức cảm nhận được mùi bơ rất thơm, bạn có thể ăn cùng với hải sản hoặc bánh mì đều thơm ngon.
Sốt kem bơ tỏi
Nguyên liệu
- Bơ lạt: 20gram
- Tỏi băm nhuyễn: 2 muỗng cà phê
- Dầu oliu: 2 muỗng canh
- Bột năng: 1 thìa canh
- Whipping cream: 200ml
- Phô mai sợi
- Muối, hạt tiêu
Cách làm
- Trước tiên, bạn cho chảo lên bếp và cho bơ vào đun đến khi nào mới tan chảy thì cho thêm một muỗng canh dầu Oliu. Sau đó bạn cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm vàng.
- Tiếp theo, bạn cho một thìa bột bắp vào hỗn hợp bơ tỏi trên chảo, quấy đều ở lửa vừa để không làm cho tỏi bị cháy.
- Bạn lấy một cái bát khác cho vào đó 200ml whipping cream đã chuẩn bị, cho phần kem này vào lò vi sóng để làm nóng, không được đun sôi. Sau khi cho vào lò vi sóng làm nóng, bạn sẽ cho từ từ phần whipping cream vào hỗn hợp bơ tỏi đang đun, khuấy đều tay ở lửa nhỏ.
- Đến khi thấy hỗn hợp sôi thì bạn cho thêm muối và hạt tiêu, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Cuối cùng hãy thêm phô mai vào hỗn hợp vào khuấy đều một lần nữa để làm phô mai tan chảy rồi tắt bếp.
- Sốt kem bơ tỏi sau khi làm xong sẽ có mùi thơm của phô mai hấp dẫn, khi ăn cảm nhận được vị béo ngậy sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn.
Nếu như bạn làm một số lượng lớn sốt bơ tỏi mà không dùng hết trong một lần thì hãy bảo quản chúng ở trong ngăn mát của tủ lạnh nhé. Hãy đóng kín để tránh không khí không bị xâm nhập hoặc cho tốt vào hộp và đậy kín hộp lại.Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ thấp, khi nào cần sử dụng chỉ cần lấy ra và đun nóng lại cũng rất tiện lợi.
Chúc các bạn thành công với 3 công thức làm nước sốt bơ tỏi thơm ngon và hấp dẫn tại nhà này nhé.