Giỏ hàng

CÁCH NẤU SOUP THỊT HEO NGON

Nguyên Liệu

+ 1kg xương ống
+ 200g thịt lợn thăn
+ 200g giò
+ 200g tôm tươi
+ 200g bắp ngọt
+ 150g hạt sen đã được thông tâm
+ 100g nấm
+ 20 quả trứng cút
+ 2 quả trứng gà
+ 30g bột năng....



CÁCH LÀM:
Cách nấu
Xương ống đem rửa sạch. Đun sôi 200ml nước rồi cho xương vào ninh khoảng 5 phút rồi vớt xương ra một cái bát và đổ hết nước lần này đi. Với cách làm này xương ống sẽ có vị ngọt mà không ngậy. Sau đó, bạn hầm xương với 2,5 lít nước khác khoảng 1-2 tiếng.

Mẹo hay
Để nước hầm xương trong thì cứ 10-15 phút bạn lấy thìa hớt hết phần bọt nổi lên nhé.
Đậm đà hấp dẫn với cách làm súp thịt heo thập cẩm
Thịt thăn rửa sạch rồi để ráo. Sau đó thái thịt hạt lựu và đem ướp với ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu rồi đảo đều, ướp thịt khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu rồi rút chỉ sống lưng. Tiếp đó, bạn cho tôm vào nồi hấp chín.

Mẹo hay
Để giữ lại được độ ngọt của tôm thì bạn có thể hấp cách thủy nhé.
Đậm đà hấp dẫn với cách làm súp thịt heo thập cẩm
Giò bạn đem thái chỉ thật nhỏ. Hạt sen rửa sạch rồi luộc chín cùng với chút muối.

Luộc chín trứng cút rồi bóc sạch vỏ.

Đậm đà hấp dẫn với cách làm súp thịt heo thập cẩm
Rửa sạch bắp, bỏ vỏ râu rồi tách lấy hạt để riêng. Làm sạch nấm, nếu bạn sử dụng nấm kim châm thì đem cắt thành khúc đôi vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng.

Rau thơm nhặt sạch, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ. Hành tỏi băm nhuyễn.

Đậm đà hấp dẫn với cách làm súp thịt heo thập cẩm
Làm nóng chảo với một chút dầu ăn rồi cho tỏi băm và hành, thêm một chút ớt bột vào và phi thơm lên.

Đậm đà hấp dẫn với cách làm súp thịt heo thập cẩm
Cho nước xương hầm vào chảo, chờ đến khi nước sôi thì cho thịt thăm đã được ướp ngấm gia vị vào, nêm nếm thêm cho vừa ăn rồi đổ nước ra một chiếc nồi cho dễ nấu hơn.

Tiếp theo, bạn cho ngô, nấm vào nồi và nấu 5 phút.

Hòa tan bột năng với một bát con nước lọc rồi đổ vào nồi súp đang đun. Đập trứng vào bát rồi đánh tan, sau đó bạn đổ trứng vào nồi rồi và khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cuối cùng, bạn cho giò thái chỉ, tôm, trứng cút, hạt sen và hành tây vào bát ăn rồi đổ nước súp vào sao cho nước ngập hết các nguyên liệu. Rắc thêm hành lá, rau thơm, tiêu và thưởng thức ngay nhé. 

Ẩn bớt

11