Giỏ hàng

Công thức salad cho người giảm cân

Salad là một món ăn quen thuộc và không thể thiếu trong thực đơn của người ăn kiêng. Với nguyên liệu, các làm đơn giản, phù hợp cả với những người bận rộn nhất salad được coi là món ăn "cứu cánh" tuyệt vời. Tham khảo các công thức salad dưới đây để đa dạng thực đơn hơn nhé!

1. Salad súp lơ trắng trộn sốt Mayonnaise

Nguyên liệu:

- 100ml sốt Mayonnaise

- 2 thìa giấm

- 1 củ hành tím

- 1 thìa cà phê hạt tiêu 

- 1 súp lơ trắng

- 50 gram xà lách

- 1 quả táo đỏ

Cách làm:

- Súp lơ, hành tím, xà lách rửa sạch, thái vừa ăn

- Táo rửa sạch, thái miếng nhỏ

- Đổ các nguyên liệu vào tô lớn rồi thêm sốt Mayonnaise và nêm nếm vừa ăn là được.

2. Salad ức gà sữa chua

Nguyên liệu:

- 80 gram ức gà

- 5 quả cà chua bi

- 100 gram cải xoăn

- 1 hộp sữa chua không đường.

Cách làm:

- Ức gà rửa sạch, luộc chín, thái nhỏ

- Cà chua bi, cải xoăn rửa sạch, thái miếng nhỏ

- Đổ hỗn hợp ra bát lớn rồi thêm sữa chua là được.

3. Salad cá hồi bơ

Nguyên liệu: 

- 200 gram cá hồi

- 100 gram xà lách

- 1 quả bí đỏ nhỏ

- 1/2 củ cà rốt

- 1 trái bơ

- 50ml nước sốt mè.

Cách làm:

- Cá, rau, củ rửa thật sạch và để ráo, thái miếng nhỏ bỏ vào bát lớn

- Sau đó, cắt dưa leo thành những miếng nhỏ vừa ăn, cà chua bi cắt làm đôi, còn bơ thì cắt thành những miếng dài.

- Cá hồi ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh dầu oliu, 1 thìa cà phê tỏi băm. Dùng tay xoa nhẹ nhàng và ướp trong 15 phút

- Áp chảo cá: Bắc lên bếp rồi rán cá trong 7 phút mỗi mặt

- Làm sốt với công thức:1/2 thìa cà phê muối,1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa giấm, 5ml nước cốt chanh vàng, 1 ít vỏ chanh bào, tỏi băm 

- Rớt sốt lên bát đã chuẩn bị nguyên liệu 

4. Salad rong nho

Nguyên liệu

- 1 củ cà rốt

- 60gr xà lách 

- 1 củ cải trắng

- 1 quả dưa chuột

- 60gr ức gà luộc

- 30gr rong nho 

- 10 quả cà chua bi

- 50ml nước sốt mè rang

Cách làm

- Bào sợi dưa chuột, củ cải trắng, củ cà rốt

- Cắt nhỏ rau xà lách, ức gà vừa miếng

- Rong nho tươi, rửa qua nhiều lần với nước sạch. Nếu dùng rong nho tách nước, thì hãy ngâm chúng cùng với nước đến nở ra hoàn toàn rồi làm sạch tương tự rong nho tươi

- Sau khi chế biến cho tất cả ra bát, rưới lên salad một chút nước sốt mè rang.

Nguồn: Elle, Điện máy xanh và một số nguồn khác.