Giỏ hàng

Những món salad cho mẹ bầu

Salad được coi là món ăn quốc dân, không chỉ dễ làm, dễ chế biến mà còn bổ sung dưỡng chất và vitamin cần thiết. Mẹ bầu bì nghén ngẩm cũng đừng bỏ qua các loại salad bổ dưỡng này để cung cấp chất xơ, tốt cho mẹ, khỏe cho con nhé.

1. Salad Nga

Nguyên liệu:

-2 củ khoai tây

- 1 củ cà rốt

- 2 quả trứng

- 1 bắp ngô Mỹ

- 1 quả táo

- Mùi tây

- Thì là

- Sốt Mayonnaise

Cách làm:

- Trứng, cà rốt và ngô luộc

- Lòng trắng thái lựu, lòng đỏ để riêng, ngô tách hạt

- Phần nguyên liệu còn lại thái nhỏ

- Trộn khoai tây, cà rốt, ngô, táo với lòng đỏ trứng dằm nhuyễn

- Tiếp tục trộn sốt Mayonnaise

2. Salad tôm bơ

Nguyên liệu

- 300 gram tôm

- 200 gram cà chua bi

- 2 quả ớt chuông

- 2 quả bơ

- 1 quả dưa chuột

- Rau mùi

- 1 hộp sữa chua Hy Lạp

- 2 thìa giấm táo

- 1/ 3 thìa cà phê muối

Cách làm:

- Cho sữa chua Hy Lạp, giấm táo, muối vào xay

- Tôm rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ

- Các nguyên liệu còn lại thái nhỏ đổ vào bát cùng tôm

- Cho hỗn hợp đã xay vào trộn đều tay.

3. Salad hoa quả

Nguyên liệu

- 300 gram dâu tây

- 100 gram nho đen

- 1 quả kiwi xanh

- 1 quả kiwi vàng

- 1 quả táo

- 1 quả xoài

- 2 thìa cà phê nước cốt chanh

- 80 ml nước cam

- Lá bạc hà

Cách làm

- Rửa sạch, thái nhỏ dâu tây, nho đen, kiwi, xoài, táo

- Đổ vào bát lớn rồi cho nước cốt chanh, nước cam, mật ong

- Trộn đều và thêm lá bạc hà

Nguồn: Sưu tầm