Giỏ hàng

Ăn cá hồi có tốt cho tim mạch không?

Cá hồi là 1 trong những thực phẩm “vàng” đối với hệ tim mạch. Cùng tìm hiểu rõ hơn cá hồi tốt cho tim mạch thế nào nhé! 

1. hồi có nhiều Omega-3

Omega-3 là 1 axit béo có lợi cho tim mạch, đặc biệt là những người đang có nguy cơ bị tim mạch cũng như đã bị bệnh tim mạch. Trong cá hồi có chứa các thành phần như:

  • Protein;
  • Chất béo;
  • Carbohydrate;
  • Axit béo không bão hòa;
  • DHA;
  • Omega-3

Các thành phần này đều rất tốt cho hệ tim mạch. Hàm lượng Omega-3 dồi dào có trong cá hồi, đó chính là lý do tốt cho tim mạch.

2. Giảm rủi ro bệnh tim mạch

Theo các chuyên gia tim mạch, axit béo không bão hoà có trong cá hồi giúp giảm các rủi ro do bệnh tim mạch gây ra. Ngoài ra, các axit béo không bão hoà này còn giúp làm giảm:

  • Cholesterol;
  • Viêm;
  • Triglycerides;
  • Huyết áp;
  • Đông máu;
  • Đột quỵ;
  • Điều hoà nhịp tim...;

Với các thành phần tốt, lành mạnh, cá hồi được cho là rất tốt cho sức khỏe cũng như sức khỏe tim mạch.

3. Giảm triglycerides và huyết áp

Mức triglyceride cao khiến cho bạn có nguy cơ bị bệnh tim mạch. Việc ăn cá hồi hay các sản phẩm có chứa dầu cá giúp giảm đến 50% mức triglyceride trong máu.

Ngoài ra, theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, nghiên cứu cho thấy, những người ăn cá hồi, bổ sung dầu cá hồi có thể giảm 34% người bị nguy cơ huyết áp cao.

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị, bạn nên ăn cá ít nhất 2 lần/ tuần. Đặc biệt là các loại cá như cá hồi, cá mòi, cá ngừ đại dương,.. để giảm các nguy cơ tim mạch, cũng như đột tử do các bệnh lý tim mạch.

Nguồn: vinmec.com

Các bài viết của ROLIE VIỆT NAM chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y tế. Các bạn chịu trách nhiệm về sức khoẻ của mình. Sức khoẻ có trong tay bạn, hãy lựa chọn thông minh.

Chúc bạn sức khoẻ.