CHÁO SÚP LƠ TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG
24.01.24
/
/
bình luận
NGUYÊN LIỆU:
- 1 nhánh tỏi, băm nhỏ
- 30g hành tây, băm nhỏ
- 80g súp lơ, cắt nhỏ
- 60g nấm hương đã ngâm, thái mỏng
- 40g yến mạch
- 700ml nước
- 3ml dầu oliu
- 1 chút hạt nêm chay
- 1 nắm nhỏ lá tía tô thái nhỏ (nếu có), hoặc rau mùi
CÁCH LÀM:
- Cho dầu ăn vào nồi sau đó cho hành, tỏi, nấm hương xào cùng. Tiếp theo đổ ngập nước, cho hạt nêm đun đến khi nào sôi khoảng 5 phút, cho yến mạch, súp lơ vào nồi đảo đều. Đun thêm 5 đến khi yến mạch chín, nêm nếm gia vị sau đó tắt bếp
- Múc cháo ra bát rắc lá tía tô lên trên ăn rất ngon.
- Chia sẻ công thức món ăn ngon tại cộng đồng bếp xanh chữa lành: https://www.facebook.com/groups/bepxanhchualanh