Giỏ hàng

Phở chay chuẩn vị thơm ngon

 

Nếu bạn ăn lần đầu sẽ không nghĩ là phở chay vì mùi hương và nước dùng của món phở này rất ngon, đúng như mùi phở các bạn hay ăn. 

T/gian chuẩn bị: 7 phút             T/gian chế biến: 30 phút         Khẩu phần: 2 - 3 người 
 

NGUYÊN LIỆU:

1. Phần tạo mùi phở

  • 1 nhánh quế
  • 1- 2 hoa hồi
  • 1 thảo quả
  • 1 thìa nhỏ hạt mùi 

2. Nước dùng phở:

  • 100g hành tây (nướng qua)
  • 50g gừng (nướng qua)
  • 3 - 4 (400g) củ cà rốt, gọt vỏ
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ su hào, gọt vỏ hay 200g củ cần tây
  • 150g súp lơ trắng hoặc bắp cải hoặc ngô, củ cải…tùy theo rau củ bạn có để nấu nước cho ngọt.
  • 2 lít nước

3. Nguyên liệu phần nhân phở:

  • 200g bánh phở (nếu là phở khô luộc chín)
  • 250g đậu phụ, cắt miếng nhỏ
  • 120g nấm yêu thích (nấm mỡ, đùi gà, ngọc châm…)
  • 1 củ hành tím, thái nhỏ
  • 20ml dầu ăn 
  • Gia vị: 1 chút hạt nêm chay
  • Trang trí ăn kèm: Hành hoa, rau mùi, ớt thái nhỏ, 1 miếng chanh 

 

CÁCH LÀM:

  1. Cho nguyên liệu tạo mùi phở vào chảo rang qua tạo mùi thơm sau đó cho vào túi bọc để cho vào nồi nước dùng phở.
  2. Cho hỗn hợp rau củ, đổ 2 lít nước và gia vị tạo mùi phở vào đậy vung đun sôi. Khi rau củ sôi, cho gia vị 1/4 thìa nhỏ muối biển, 1 thìa hạt nêm chay. Đun khoảng 30 phút đến khi rau củ chín thơm, nước dùng có vị ngọt. Nêm nếm gia vị theo sở thích.
  3. Làm phần nhân phở: cho dầu vào chảo sau đó cho đậu phụ vào áp chảo chín vàng, tiếp theo gắp đậu phụ ra đĩa. Dùng chảo đó cho hành và nấm vào đảo đều đun khoảng 5 phút sau đó cho đậu vào, gia vị một chút hạt nêm. Đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
  4. Cho hỗn hợp phần nhân phở đã xào vào nồi nước phở, đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
  5. Cho bánh phở ra bát múc phần nhân đậu phụ và nấm, trang trí với lá mùi, hành, ớt lên trên. Ăn kèm với chút chanh ớt tươi sẽ rất ngon.