Giỏ hàng

CHÁO YẾN MẠCH BÍ ĐỎ HẦM RAU CỦ DINH DƯỠNG

 
T/gian chuẩn bị: 3 phút               T/gian chế biến: 30 phút        Khẩu phần: 1  người
 
NGUYÊN LIỆU:
  • 30g bát con đỗ xanh đã ngâm
  • 80g bát con bí ngô, thái nhỏ
  • 2 cây nấm hương, ngâm nước, thái nhỏ
  • 50g củ cà rốt, thái nhỏ
  • 1 nhánh tỏi, băm nhỏ
  • 30g hành tây, thái nhỏ
  • 30g yến mạch
  • 1 nắm rau mùi (rau ngò), thái nhỏ (theo sở thích)
  • 1 thìa nhỏ dầu quả bơ, hoặc dầu oliu
  • 900ml nước 
  • 20g đậu Hà Lan (nếu có)
  • 20g ngô ngọt (nếu có)
  • Gia vị: 1 chút muối biển
 
CÁCH LÀM:
  1. Cho 1 chút xíu dầu vào nồi sau đó cho hành tây, tỏi phi thơm. Tiếp theo cho ngô, đỗ xanh, cà rốt, nấm hương, bí đỏ đổ ngập nước, gia vị một chút muối và hạt nêm chay. Đậy vung đun đến khi rau củ chín mềm
  2. Cho yến mạch vào đảo đều, đun thêm 5 - 7 phút cho thêm đậu Hà Lan. Đun khoảng 3 phút nữa, nêm nếm gia vị tắt bếp.
  3. Múc cháo ra bắt, rắc một chút lá ngò lên trên ăn kèm rất ngon. 

 

Video tham khảo cách làm: