Giỏ hàng

Cách làm sốt táo cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi

 

Một trong những món ăn dặm tuyệt vời cho trẻ là táo. Hàm lượng giá dinh dưỡng trong quả táo nguyên, chưa gọt vỏ, cỡ trung bình khoảng 100 gram:

  • Calo: 52
  • Nước: 86%
  • Protein: 0,3 gram
  • Carb: 13,8 gram
  • Đường: 10,4 gram
  • Chất xơ: 2,4 gram
  • Chất béo: 0,2 gram

Trong táo có hàm lượng chất xơ nhiều, chất chống oxy hóa, tốt cho gan và tim mạch, đặc biệt món sốt táo có vị ngọt thơm nên bé rất thích. 

Các mẹ tham khảo cách làm sốt táo qua một số cách:

Trong táo có hàm lượng chất xơ nhiều, chất chống oxy hóa, tốt cho gan và tim mạch, tốt cho trẻ ăn dặm, tốt cho người bị ốm, tốt cho người cao tuổi vì giàu hàm lượng giá trị dinh dưỡng, tốt cho tiêu hoá. Đặc biệt món sốt táo dùng làm cốt bánh healthy cũng rất ngon.

THỜI GIAN CHUẨN BỊ2 mins

THỜI GIAN NẤU7 mins

THÀNH PHẦN 

1  quả táo, gọt vỏ, cắt khúc

    70 - 100ml nước

      HƯỚNG DẪN

      • Cách 1: Cho táo vào nồi hấp cách thuỷ khoảng 5 phút, đến khi táo chín mềm.

      • Cách 2: Cho táo vào lò nướng khoảng 15 phút đến khi táo chín mềm ở nhiệt độ 180°C

      • Sau khi táo chín cho vào máy sinh tố với chút nước hoặc không cần nước. Xay mịn đổ hỗn hợp sốt táo ra bát. 

      • Tạo hương vị hấp dẫn: Táo rất hợp với bột quế nếu bạn thích hãy cho chút bột quế xay cùng sẽ rất ngon.

      GHI CHÚ

      Mời bố mẹ tham gia cộng đồng ROLIE BABY - Ăn dặm thuận tự nhiên cùng học nhiều món ăn ngon cho bé: https://www.facebook.com/groups/andamthuantunhien

      Nguồn: Anchayhealthy

      Các bài viết của ROLIE VIỆT NAM chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y tế. Các bạn chịu trách nhiệm về sức khoẻ của mình. Sức khoẻ có trong tay bạn, hãy lựa chọn thông minh.

      Chúc các bạn sức khoẻ!