Giỏ hàng

Cách làm thạch dừa xiêm tại nhà đơn giản, thơm ngon

Trong những ngày hè oi à, nóng bức mà chúng ta được thưởng thức một miếng thạch dừa xiêm mát lạnh, núng nính thì còn gì tuyệt vời hơn. Hôm nay, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây hướng dẫn bạn một cách làm thạch dừa giòn ngon, mát lạnh, đặc biệt trong rất bắt mắt, đây sẽ là một món thạch dừa đảm bảo ai cũng thích thú. Hãy cùng đi tìm hiểu nào.

Chuẩn bị nguyên liệu làm thạch dừa xiêm

  • Hai quả dừa xiêm
  • Bột rau câu: 70gram
  • Nước cốt dừa: 30ml
  • Đường cát trắng: 40gram

Bởi vì làm thạch dừa theo cách này, bạn sẽ không dùng khuôn mà dùng chính phần cùi dừa để tạo thành những miếng thạch dừa. Vì thế bạn hãy chọn mua những quả dừa xiêm hoặc dừa bánh tẻ nó sẽ có phần vỏ cùi màu nâu nhạt, cùi trắng khi ăn sẽ giòn và không bị dai.

Cách làm thạch dừa xiêm tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

  • Để thuận tiện cho việc làm thạch dừa, bạn hãy mua những trái dừa xiêm ở ngoài chợ còn nguyên vỏ, sau đó hãy nhờ người bán lột vỏ ra và lấy cùi giúp. Ở cửa hàng, có dụng cụ chuyên dụng họ sẽ làm nhanh gọn hơn.
  • Khi về nhà, bạn chỉ cần lấy dao gọt sạch lớp vỏ nâu nhạt ở trên phần cùi dừa đi là được. Sau đó bạn khoét một lỗ nhỏ hình tròn trên đỉnh của cùi dừa rồi đổ hết phần nước dừa bên trong ra tô, bạn nhớ giữ lại phần cùi dừa để đựng rau câu nhé.

    Làm thạch dừa

     

  • Đầu tiên, bạn hãy cho vào một cái nồi 40gam đường cát trắng cùng với 70gam bột rau câu và 140gam nước cốt dừa tươi, khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết và hoà quyện vào với nhau.
  • Sau đó, bạn cho nồi vừa pha hỗn hợp thạch này lên bếp, đun ở lửa nhỏ, vừa đun bạn, vừa khuấy đều tay trong khoảng 3 phút, đến khi thấy hỗn hợp thạch này sôi thì bạn tắt bếp.
  • Phần hỗn hợp thạch dừa vừa làm xong, bạn chia làm 2 phần bằng nhau. Một phần bạn sẽ cho thêm 30ml nước cốt dừa để tạo ra phần thạch có màu trắng, còn phần còn lại, bạn để nguyên rồi cho cả 2 phần thạch dừa này vào trong cùi dừa.
  • Sau khi đã đổ thạch dừa vào trong cùi dừa, bạn cho hai cái cùi dừa này bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh sau khoảng hai tiếng, khi thạch đông hết lại bạn có thể lấy ra và thưởng thức.

    Bạn sẽ có phần thạch dừa trong và thạch dừa màu trắng, bạn hãy dùng dao cắt hai phần thạch dừa này ra thành các nhóm nhỏ và thưởng thức để cảm nhận được hương vị thơm ngon nhé.

    Chúc các bạn thành công với cách làm thạch dừa xiêm đơn giản tại nhà này nhé.
Nguồn: topcachlam