Giỏ hàng

Cách nấu chè cốm dẻo ngon chuẩn vị

Mỗi khi vào thu, chúng ta không thể nào bỏ qua món chè cốm dẻo ngọt thơm lừng đặc trưng của Hà Nội. Tại sao những ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn không vào bếp trổ tài nấu chè cốm dẻo thơm để mời gia đình cùng thưởng thức. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. Chia sẻ cho bạn 2 cách nấu chè cốm đậm vị Hà Thành cực đơn giản.

Công thức nấu chè cốm đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cốm tươi 200 gram
  • Lá dứa 10 lá
  • Bột năng 2 muỗng canh
  • Dừa nạo sợi 50 gram
  • Đường cát trắng 50 gram

Cách thực hiện

  • Đầu tiên bạn rửa sạch lá dứa, cắt khúc rồi xay nhuyễn cùng 100ml nước. Tiếp theo, lọc hỗn hợp lá dứa qua rây để lấy nước cốt.
  • Cho vào bát nước cốt lá dứa 50 gram đường cát trắng rồi khuấy đều đến khi đường tan. Tiếp theo, pha loãng 2 muỗng canh bột năng với khoảng 100ml nước ở một chén khác.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào phần hỗn hợp nước cốt dứa đã pha đường, 150ml nước, khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì hạ nhỏ lửa.
  • Sau đó, bạn cho phần nước bột năng vào chảo và tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn khoảng 5 phút trên lửa vừa.
  • Cho phần cốm vào chảo chứa hỗn hợp nước cốt dứa đã nấu ở bước 2, rồi khuấy đều đến khi chè sôi lại hạt cốm mềm dẻo, bạn nêm nếm lại vị ngọt sao cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cuối cùng bạn cho chè ra bát, thêm ít dừa nạo lên trên rồi thưởng thức.

Công thức nấu chè cốm hạt sen

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cốm tươi 100 gram
  • Hạt sen 300 gram
  • Bột năng 50 gram
  • Lá dứa 5 lá
  • Đường phèn 50 gram
  • Muối 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện

  • Cốm tươi bạn chỉ cần rửa qua để sạch bụi bẩn. Hạt sen sau khi mua về đem ngâm với nước, sau đó tách bỏ phần tâm sen, nên chần qua với nước sôi để loại bỏ vị đắng.
  • 50 gram bột năng đem pha loãng với nước. Đường phèn bạn đem đi đun với 20ml nước, khuấy đều đến khi đường tan. Lá dứa rửa sạch, cắt thành từng khúc sau đó xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt và bỏ bã.
  • Cho toàn bộ hạt sen vào nồi nước, ninh ở mức lửa vừa đến khi hạt nhừ. Khi hạt sen nở, bạn cho đường vào để sen ngấm. Sau đó, bạn cho phần nước lá dứa đã lọc vào và đun ở mức lửa nhỏ. Khi bắt đầu sôi thì cho cốm vào. Bạn có thể nêm nêm với 1/3 thìa cà phê muối để chè có vị thanh hơn.
  • Sau 2 phút, bạn cho tiếp toàn bộ nước đường phèn, bột năng pha nước vào, khuấy đều đến khi chè sánh mịn lại. Lúc này bạn có thể nêm nếm đường tùy theo khẩu vị của gia đình.

Chúc các bạn thành công với 2 cách nấu chè cốm thơm ngon đậm vị Hà Nội theo chia sẻ nhé. Nếu bạn có công thức làm chè cốm nào khác, hãy chia sẻ cho mọi cùng biết ở phần bình luận phía dưới nhé.

nguồn: topcachlam

Có rất nhiều công thức món ăn, đồ uống eat clean và detox trên  youtube #Emmaphamkitchen mọi ng theo dõi hàng ngày nha:  https://m.youtube.com/c/Emmaphamkitchen

Nếu các bạn cần tư vấn thực đơn phù hợp với cơ thể xin vui lòng đăng ký qua link dưới đây để chuyên gia dinh dưỡng ROLIE tư vấn trực tiếp 

https://by.com.vn/E6h8V

Chúc tất cả các bạn sức khoẻ, bình an, hạnh phúc !