Giỏ hàng

Canh rong biển đậu phụ non

Món canh rong biển đậu phụ non thơm mùi gừng có vị đậm đà ngon rong biển ăn kèm với cơm hoặc mì cũng rất ngon.
T/gian chuẩn bị: 4 phút           T/gian chế biến: 20 phút             Khẩu phần: 1 bữa
 

NGUYÊN LIỆU:

  • 150g đậu phụ non/hoặc đậu phụ thường, cắt khúc nhỏ
  • 80g rong biển đã ngâm ( 30g rong khô), cắt khúc
  • 1 củ hành, thái nhỏ
  • 1 nhánh gừng bằng (1 đốt ngón tay), băm nhỏ (1 teaspoon)
  • 4 cây nấm hương ( ngâm), thái mỏng (40g)
  • 3 cây nấm mỡ (thái mỏng) (40g)
  • Nước sốt: 7ml nước tương đen + 10ml dầu vừng + 5ml dấm ( nếu có, loại dùng làm cơm sushi) hoặc nước cốt chanh hoặc giấm táo. Trộn đều hỗn hợp.
  • 800ml nước

 

 

CÁCH LÀM:

  1. Đổ nước vào nồi sau đó cho nấm hương vào đun khoảng 5 phút.
  2. Tiếp theo cho nước sốt, đậu phụ, gừng, nấm mỡ, hành thái nhỏ vào đun cùng. Đun khoảng 10 phút nêm nếm gia vị theo sở thích, cuối cùng cho rong biển đun thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.
  3. Múc súp ra bát trang trí với chút hành lá ăn kèm với 1 bát cơm gạo lứt hoặc bạn nấu cách này cho thêm mì vào nấu cùng cũng ngon.