Giỏ hàng

2 Công thức gỏi mực Thái Lan ngon hấp dẫn

Thái Lan nổi tiếng là nơi có nền ẩm thực phong phú. Khi đến xử sở chùa Vàng chắc chắn bạn không thể bỏ qua món gỏi mực giòn ngon chua cay làm say đắm bao nhiêu thực khách. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn cách làm gỏi mực Thái Lan cực đơn giản, đảm bảo hương vị thơm ngon đặc biệt không kém ngoài hàng. Chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp nào!

Công thức làm gỏi mực Thái Lan truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mực ống 300 gram
  • Cà rốt 1 củ
  • Dưa chuột 2 quả
  • Sả 4 củ
  • Ớt 1 quả
  • Rau răm, rau húng
  • Chanh 2 quả
  • Các loại gia vị cần thiết: đường cát trắng, nước mắm, muối, bột ngọt..

Cách làm gỏi mực

  • Cà rốt bạn gọt vỏ thật sạch sau đó rửa sạch rồi bào sợi mỏng đem ngâm với nước sôi rồi vớt ra để ráo nước. Rửa sạch dưa chuột rồi gọt sơ vỏ, thái lát mỏng đem ngâm với nước sôi để nguội cùng chút muối rồi vớt ra để ráo. Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi đem thái lát nhỏ.
  • Bạn cho hỗn hợp cà rốt, dưa chuột, sả vào tô lớn với 1 nửa muỗng cà phê muối vào trộn đều lên. Mực tươi làm sạch, cắt miếng vừa ăn đem cho vào nồi hấp với vài lát sả, một ít gừng tươi băm nhỏ để khử sạch mùi tanh. Mực chín, bạn vớt ra để ráo nước.
  • Bạn pha nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ: 3 muỗng nước lọc, 2 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê bột ngọt, nước cốt chanh, ớt tươi trộn đều sau đó cho vào hỗn hợp gỏi mực.
  • Cuối cùng bạn thêm rau răm, rau húng thái nhỏ vào trộn đều để gỏi ngấm đều gia vị. Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách làm gỏi mực kiểu Thái cực ngon rồi đấy, bây giờ hãy thưởng thức ngay thôi nào.

Công thức làm gỏi mực tôm Thái Lan

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mực 200 gram
  • Tôm 200 gram
  • Ớt sừng 2 quả
  • Cà rốt 20 gram
  • Hành tím 2 củ
  • Sả xay 2 muỗng cà phê
  • Gừng 1 củ nhỏ
  • Lạc rang 10 gram
  • Các loại gia vị cần thiết: muối, hạt tiêu, đường cát trắng, giấm ăn, dầu ăn..

Cách làm gỏi mực tôm Thái Lan

  • Mực trước tiên đem rửa sạch, cắt miếng cho vừa ăn. Sau đó cho chảo lên bếp cho đến khi chảo nóng, cho ít dầu ăn vào chảo rồi cho mực đã sơ chế ở trên vào và xào qua với lửa to. Xào nhanh tay, khoảng 5 phút thì tắt bếp để mực không mất vị ngọt.
  • Tôm cũng đem rửa thật sạch, chuẩn bị nồi nước, đem tôm hấp cho chín. Đến khi bạn thấy tôm chuyển sang màu đỏ thì là được rồi đó. Lấy tôm ra, để nguội rồi bóc bỏ vỏ và bỏ đầu tôm, để riêng ra một đĩa.
  • Ớt thái thành sợi dài, sợi mỏng. Cà rốt thái sợi, trộn với ít đường cho hơi mềm, vắt thật ráo. Lạc đem rang cho vàng thơm, bóc vỏ rồi sau đó giã nhỏ.
  • Bạn hãy trộn hỗn hợp tôm, mực, ớt cùng sả cây cắt nhỏ vào tô lớn nhớ cho thêm chút nước mắm và gia vị gồm muối, tiêu, đường, giấm ăn theo tỷ lệ 1:1, thêm lạc rang rồi đảo thật đều tay nhé.  Hoặc bạn cũng có thể nêm nếm thêm gia vị cho vừa với khẩu vị ăn mỗi người.

Cho gỏi mực tôm ra đĩa và thưởng thức thôi nào.Chúc bạn thành công 

Nguồn: sưu tầm

Có rất nhiều công thức món ăn, đồ uống eat clean và detox trên  youtube #Emmaphamkitchen mọi ng theo dõi hàng ngày nha:  https://m.youtube.com/c/Emmaphamkitchen

Nếu các bạn cần tư vấn thực đơn phù hợp với cơ thể xin vui lòng đăng ký qua link dưới đây để chuyên gia dinh dưỡng ROLIE tư vấn trực tiếp 

https://by.com.vn/E6h8V

Chúc tất cả các bạn sức khoẻ, bình an, hạnh phúc !