Giỏ hàng

Cách làm gỏi tôm kiểu Thái

Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi tôm kiểu Thái

  • Tôm loại to 300 gram
  • Mắm cá 1/2 bát cơm
  • Tôm khô 30 gram
  • Chanh 7 quả
  • Ớt 7 quả
  • Tỏi 1 nửa bát cơm
  • Hành 1 nửa bát cơm
  • Đường cát trắng 2 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng canh

Cách thực hiện làm gỏi tôm kiểu Thái 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm mua về mang đi rửa sạch, ngâm tôm vào trong nước có pha chút phèn chua trong 5 phút để dễ lột vỏ tôm hơn. Sau khi ngâm tôm, tiến hành lột vỏ tôm. Tôm bạn bỏ đầu, lột bỏ vỏ của tôm.
  • Dùng dao nhỏ, rạch nhẹ phần sống lưng của tôm rồi lấy phần chỉ đất của tôm ra. Rửa tôm lại bằng nước sạch rồi để ráo.
  • Ớt đem rửa sạch bỏ cuống và cắt dọc ớt. Tỏi bỏ vỏ, đập dập. Hành tím bỏ vỏ, cắt thành những lát mỏng. Chanh mang đi rửa sạch, dùng dao cắt chanh thành những miếng nhỏ. 

    Bước 2: Trộn gỏi tôm kiểu Thái   
     

  • Bạn cho ớt và tỏi vào cối rồi giã thật nhuyễn. Sau đó cho vào cối nước mắm, đường vàng, mắm cá, chanh theo định lượng đã chuẩn bị vào và tiếp tục giã nhuyễn.
  • Cho tôm và tôm khô vào cối và trộn đều lên, khi đã trộn đều, bạn cho toàn bộ ra đĩa để thưởng thức món ăn. Nếu bạn thích ăn ngọt hơn hoặc cay hơn thì bạn có thể điều chỉnh định lượng gia vị sao cho phù hợp nhé. 
Chúc các bạn thành công với cách làm gỏi tôm kiểu Thái thơm ngon chua cay hấp dẫn này theo công thức 
Nguồn: topcachlam