Giỏ hàng

3 cách nấu canh hến thơm ngon đơn giản tại nhà

Bạn đã bao giờ thử qua canh hến chưa, tuy nghe lạ nhưng món canh này đang được rất nhiều người ưa chuộng. Canh hến có vị ngọt thanh kết hợp cùng với các loại rau khác nhau sẽ làm tăng hương vị thơm ngon hấp dẫn. Bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu 3 cách nấu canh hến thơm ngon đơn giản tại nhà nhé

Cách làm canh hến nấu rau cải

Canh hến nấu rau cải
Canh hến nấu rau cải

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt hến 100 gram
  • Cải bẹ xanh 100 gram
  • Nước lọc 500 ml
  • Hành lá cắt nhỏ 1 muỗng canh
  • Các loại gia vị cần thiết: dầu ăn, nước mắm, đường, muối, hạt tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm,..

Cách nấu canh hến

  • Cải bẹ xanh sau khi mua về bạn sơ chế bằng cách rửa qua cho sạch bụi đất rồi mang ngâm với nước muối loãng khoảng 5 – 7 phút, để ráo sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.
  • Bạn cho nồi lên bếp, hến bạn đem trụng với nước sôi khoảng 5 phút để khử sạch chất bẩn và mùi hôi đặc trưng, sau đó đem luộc với 500 ml nước.
  • Cho nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho 1 muỗng canh dầu ăn và hành vào phi cho thơm. Tiếp theo nêm vào nồi 1 nửa muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1.5 muỗng cà phê nước mắm cùng 500ml nước luộc hến và cả hến vào.
  • Sau đó đợi khoảng 10 phút cho nước sôi thì thả cải vào rồi đợi khoảng 5 phút cho cải chín rồi tắt bếp. Bạn cho canh ra tô và bắt đầu thưởng thức khi còn nóng.

Cách làm canh hến nấu chua

Canh hến nấu chua
Canh hến nấu chua

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt hến 200 gram
  • Khế chua 3 quả
  • Cà chua 2 quả
  • Hành lá 1 nhánh
  • Rau răm 1 ít
  • Hành khô 2 củ
  • Rau sống ăn kèm 200 gram
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 muỗng canh

Cách làm canh hến nấu chua

  • Hến tươi sống mua về sơ chế bằng cách rửa sạch rồi đem luộc. Nhặt riêng phần thịt hến, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm cho ngấm. Phần nước luộc hến để lắng rồi chắt lấy phần nước trong bên trên.
  • Cà chua rửa sạch thái hạt lựu. Hành lá và rau răm nhặt rửa sạch thái nhỏ, phần cọng trắng chẻ dọc. Khế chua cắt bỏ diềm thái miếng ngang quả tạo hình. Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng.
  • Bạn cho thêm dầu ăn vào chảo, cho hành khô vào phi vàng thơm. Tiếp đó bạn cho hến và cà chua thái hạt lựu vào xào săn.
  • Cho phần nước luộc hến vào nồi hến xào cà chua và thêm khế chua vào nấu cùng cho khế chín và tiết vị chua ra canh. Nêm nếm lại canh hến cho vừa miệng để canh có vị chua nhẹ của khế thì cho rau răm thái nhỏ vào và tắt bếp để hành răm giữ được màu xanh. Cho canh ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm canh hến mồng tơi

Canh hến nấu rau mồng tơi
Canh hến nấu rau mồng tơi

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt hến 100 gram
  • Rau mồng tơi 300 gram
  • Hành lá cắt nhỏ 1 muỗng cà phê
  • Các loại gia vị cần thiết: hạt nêm, bột ngọt, muối, hạt tiêu xay,..

Cách thực hiện

  • Đối với rau mồng tơi, bạn nhặt lấy lá non, bỏ lá héo và lá sâu đi. Sau đó, rửa rau với nước muối rồi rửa lại bằng nước sạch, bỏ ra rổ và để ráo.
  • Thịt hến mua về bạn xả qua 1 lượt nước ấm, nêm nếm với 1 nửa số hành lá cắt nhỏ và 1 nửa muỗng cà phê hạt nêm. Tiếp đến, trộn đều lên và để cho hến thấm gia vị trong 5 phút.
  • Bạn cho nồi lên bếp và đun sôi 500ml nước. Khi nước sôi thì cho hến đã ướp vào, đun đến khi sôi mạnh thì vớt bỏ bọt đi, nêm với 1 nửa muỗng cà phê muối, 1 nửa muỗng cà phê bột ngọt rồi nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
  • Sau đó, bạn cho hết rau mồng tơi vào, đảo đều khoảng 1 phút thì tắt bếp. Cuối cùng, cho hành lá đã cắt nhỏ và 1 nửa muỗng cà phê tiêu xay vào. Cho canh hến mồng tơi ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Chúc các bạn thành công với 3 cách nấu canh hến thơm ngon đậm vị tại nhà theo chia sẻ nhé.

Có rất nhiều công thức món ăn, đồ uống eat clean và detox trên  youtube #Emmaphamkitchen mọi ng theo dõi hàng ngày nha:  https://m.youtube.com/c/Emmaphamkitchen

Nếu các bạn cần tư vấn thực đơn phù hợp với cơ thể xin vui lòng đăng ký qua link dưới đây để chuyên gia dinh dưỡng ROLIE tư vấn trực tiếp 

https://by.com.vn/E6h8V

Chúc tất cả các bạn sức khoẻ, bình an, hạnh phúc !