Giỏ hàng

SALAD TÔM LẠNH

Nguyên liệu làm Salad tôm lạnh           

Tôm sú  
Trứng gà (luộc chín) 
Khoai tây 
Cà rốt 
Đậu que Nhật  
Hành tây  
Củ cải đường  
Ớt cắt nhuyễn 

Cách chọn nguyên liệu để làm salad tôm lạnh ngon

Cách chọn cà rốt ngon:

  • Màu cà sáng, vỏ bên ngoài trơn bóng.
  • Hình dạng củ thẳng.
  • Cầm cảm thấy chắc, nặng, cứng trên tay.
  • Phần lõi giữa cà rốt càng nhỏ thì càng ngọt.
  • Không nên chọn củ quá lớn vì thường nhiều xơ, ít dinh dưỡng và ít ngọt.

Cách chọn khoai tây ngon

  • Bạn nên chọn mua những củ khoai tây có màu vàng thì sẽ ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn những củ có màu trắng.
  • Không nên chọn những củ khoai tây đã mọc mầm hay vỏ chuyển sang màu xanh, đây là những củ có chứa chất có hại cho sức khỏe.
  • Khoai tây ngon là những củ cầm chắc tay, vỏ bên ngoài nhẵn mịn, không bị bầm dập hay có những đốm lạ.
  • Không mua những củ có vết lõm hay bị xước quá sâu, những củ này rất nhanh bị hư nếu chúng ta chưa kịp sử dụng.

Cách chọn đậu que ngon:

  • Phần cuống xanh tươi.
  • Thân cứng, hạt vừa phải.
  • Không nên chọn đậu que dài, bóng, ít lông tơ và phân đốt rõ vì loại này dễ bị phun nhiều phân bón, thuốc trừ sâu vào sát thời gian thu hoạch.

Cách chế biến Salad tôm lạnh

  • Sơ chế các loại rau củ

    Bạn lần lượt tiến hành sơ chế các loại rau củ sau khi được làm sạch như sau:

    • Cà rốt: gọt vỏ, cắt thành hạt lựu vừa.
    • Khoai tây: sau khi gọt vỏ, bạn ngâm sơ vào nước muối pha loãng rồi cắt thành hạt lựu tương tự như cà rốt.
    • Đậu que: tướt bớt 2 đường chỉ để tránh làm đậu qua dai, và cắt đoạn ngắn chừng 2cm.
    • Hành tây tím: bỏ lõi và cắt từng khúc miếng vuông vừa ăn, rồi ngâm vào chén nước đá để hành bớt hăng khi ăn.
    • Củ cải đường (củ Radish): rửa thật sạch và thái lát mỏng tròn.
  • Sơ chế trứng và tôm

    Trứng gà luộc, bạn mang đi cắt lát. Còn tôm sau khi luộc, bạn bóc vỏ, bỏ đầu tôm và cắt thành hạt lựu có kích thước tương tự như cà rốt. Đồng thời, bạn nhớ chừa 3 con tôm còn nguyên để trang trí món ăn.

  • Làm sốt trộn

    Cho 3 muỗng canh sốt Mayonnaise, 1 muỗng canh mè rang (giã nhuyễn), 1/2 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh ớt băm nhuyễn và 1/2 muỗng cà phê muối, vào một cái bát, trộn đều.

  • . Chần rau củ

    Bắc nồi nước lên bếp, cho ít muối và đợi khi nào nước sôi mới cho toàn bộ phần rau củ gồm có cà rốt, đậu que và khoai tây (đã sơ chế), chần sơ qua, rồi vớt ra và cho vào bát nước lạnh để giữ được độ giòn của rau củ.

  • . Trộn salad

    Lấy một cái âu (hoặc thố lớn), lần lượt cho tôm, rau củ và hành tím cùng với nước sốt, trộn đều.

    Sau đó, bạn đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi thưởng thức.

    Cuối cùng, bạn trang trí những lát củ cải đường lên đĩa, rồi múc salad tôm lạnh lên phía trên và đặt 3 con tôm còn nguyên để món ăn hấp dẫn hơn.

  • Thành phẩm

           Salad tôm lạnh nhìn trông hấp dẫn bởi các màu sắc của rau củ, phần nước sốt béo             ngậy và vị thịt ngọt, dai dai của tôm. Bạn có thể thưởng thức món salad này kèm                  với mì Ý, hoặc ăn không cũng được.
Nguồn: ST

Chúc các bạn thành công!