Giỏ hàng

BÁNH MÌ BƠ SỮA PHIÊN BẢN DÙNG BỘT TRẺ EM

Tuần vừa rồi em làm 3 khay bánh mì này, cứ làm đi làm lại lần nào làm cũng thích. Bánh mì bơ sữa đợt này Mận làm có cho thêm bột trẻ em nên rất thơm mùi sữa, bánh rất xốp các bạn ạ :).

 

Bánh sau khi làm xong sẽ rất xốp như trong hình:

Để xem cách làm chi tiết hơn các bạn xem qua video bên trên nhé! Mận lưu cách làm để mọi người cùng thử nhé.

Thời gian chuẩn bị: 5 phútThời gian chế biến: 3 tiếngKhẩu phần: 12 chiếc bánh

 

NGUYÊN LIỆU PHẦN BỘT BÁNH:

310 grams bột bánh mì - 2 1/2 cups bread flour

6 grams men bột mì loại instant - 2 teaspoons of instant yeast

1 quả trứng gà

80 grams bơ nhạt làm tan chảy

6 thìa sữa bột trẻ em - 1/2 cups of baby powder milk

65 grams đường trắng - 3 Tbsp of white sugar

2.5 grams muối trắng - 1/2 tsp of salt

250ml sữa tươi ấm có đường hoặc không đường ( nếu có đường thì giảm lượng đường ban đầu) - 1 cups of whole milk


CÁCH LÀM:

Cho tất cả các nguyên liệu vào máy nhào bột, nhào khoảng 5-7 phút đến khi bột dẻo mịn.

Cho khối bột xuống nền bàn sạch sau đó nhào thêm 2 phút nữa. Cho ít dầu ăn hoặc dầu oliu, hoặc bột xuống đế bát lớn sau đó cho phần bột đã nhào vào và bọc kín để bột nở gấp đôi, thời gian này mất khoảng 90 phút.

Lấy khối bột đã nở gấp đôi ra nhào lần 2, lần này bạn nhào khoảng 5-7 phút nữa nhé :) 

Chia khối bột ra từng phần nhỏ sau đó tạo thành những chiếc bánh nhỏ, tuỳ theo khay nướng nhà bạn có để chia khối bột.

Cho ít bột mì xuống khay bánh và xếp bánh đã lăn vào khay, nhớ để một khoảng cách để bột nở thêm một lần nữa. Dùng lưỡi lam để cắt mặt bánh nếu bạn thích, dùng khăn đậy lên khay bánh và chờ bánh nở thêm một lần nữa. Thời gian này mất khoảng 1 tiếng.

Quết 1 lớp trứng sữa lên trên mặt bánh đã nở và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 350 F - 170 C khoảng 25 phút. Bánh sau khi chín có màu vàng rất hấp dẫn :) 

Lưu ý:

Bánh này không phải bánh mì ngọt, nếu bạn thích bánh mì ngọt thì cho nhiều đường hơn nhé.

Đây là loại bánh chỉ ăn trong ngày thì rất ngon còn nếu bạn làm để hôm sau ăn bánh sẽ bị khô đó ạ, khi đó bạn phải cho bánh vào lò nướng để hâm nóng trước khi ăn.

Đối với bạn lần đầu tiên làm bánh mì mình khuyên bạn nên dùng loại instant yeast thì phần trăm thành công làm bánh sẽ cao hơn. Khâu trộn men bột mì rất quan trọng, nếu men hỏng thì bánh của mình cũng bị hỏng đó ạ.

Dùng sữa ấm có nghĩa bạn cho sữa vào lò vi sóng khoảng 30 giây chờ sữa hơi ấm là xong, cách kiểm tra là cho ngón tay vào bát sữa và thấy hơi ấm là được. Sữa nóng quá hoặc lạnh cũng làm men bị hỏng đó ạ :( .

Nếu bạn thích mặt bánh mì giòn thì nướng khoảng 30 phút nhưng bản chất của bánh này là mềm, xốp nên nướng khoảng 25 phút là ngon bạn ạ. Sợ nướng lâu quá sẽ làm bánh bị khô :) 


CÁCH BẢO QUẢN:

Bánh này ăn trong ngày là ngon nhất.  Nếu để hôm sau bánh có thể bị khô nên các bạn cho vào túi ziploc bọc kín, ngày hôm sau trước khi dùng các bạn cho vào lò vi sóng hoặc lò nướng làm nóng bánh.

Nếu không dùng hết các bạn cho vào túi ziploc bọc kín để ngăn đá trong tủ lạnh khi nào dùng bỏ ra khoảng 1 tiếng sau đó làm nóng bánh trong lò vi sóng thì bánh sẽ mềm và ngon.

Nếu bạn muốn giảm cân, giữ cho cơ thể luôn khoẻ mạnh thì hãy tìm hiểu các thực đơn sau của Em Healthy Belly nhé: https://emhealthybelly.com/collections/thuc-don

Nutrion Facts - Bản Dinh Dưỡng