CÁCH LÀM BÁNH PANCAKE BẰNG BỘT YẾN MẠCH TỐT CHO SỨC KHOẺ
Món ăn sáng yêu thích và dịp cuối tuần của gia đình:
Thời gian chuẩn bị: 10 phút | Thời gian chế biến: 15 phút | Khẩu phần: 3-4 người |
NGUYÊN LIỆU:
92 grams (1 cup ) bột yến mạch
48 grams (1/2 cup) bột hạnh nhân
4 grams bột baking powder - 1 teaspoon bột baking powder
1.5 grams muối trắng - 1/4 teaspoon muối trắng
2 quả chuối chín, dằm nát
30 grams dừa nạo loại ngọt _ 1/4 cups coconut flakes
1 chút bột quế
120 - 150 ml sữa tươi
2.5 ml dung dịch vanilla - 1/2 teaspoon dung dịch vanilla
CÁCH LÀM:
Trộn đều hỗn hợp bột khô như bột yến mạch, bột hạnh nhân, bột baking powder, bột quế vào một bát lớn sau đó cho sữa, trứng, vanilla vào khuấy đều. Tiếp theo cho chuối và dừa nạo vào đảo cùng.
Quét một lớp bơ xuống chảo chống dính hoặc máy làm bánh pancake sau đó múc từng muỗng bột đổ vào chảo. Đợi đến khi bánh chín xuất hiện những lỗ khí thì lật bánh để nướng mặt còn lại. Làm như thế cho đến hết.
Bánh sau khi chín có thể ăn kèm với nước sốt syrupt hoặc mật ong hoặc ăn không tuỳ theo sở thích.
CÁCH BẢO QUẢN:
Bánh có thể để bên ngoài ở nhiệt độ trong phòng được 2 ngày. Để trong tủ lạnh vào ngăn mát được 1 tuần.
Nếu không dùng hết cho vào túi ziplog và bọc kín để ngăn đá được vài tháng, trước khi ăn thì bỏ bánh vào lò vi sóng làm nóng hoặc cho vào lò nướng làm nóng bánh.
Nếu bạn muốn giảm cân, giữ cho cơ thể luôn khoẻ mạnh thì hãy tìm hiểu các thực đơn sau của Em Healthy Belly nhé: https://emhealthybelly.com/collections/thuc-don
Bảng Dinh Dưỡng - Nutrition Facts: