CÁCH NẤU CHÁO YẾN MẠCH NGON TỐT CHO SỨC KHOẺ
Mình có thể ăn sáng hay ăn trưa tuỳ theo sở thích :)
Thời gian chuẩn bị: 5 phút | Thời gian chế biến: 10 phút | Khẩu phần: 2 người |
NGUYÊN LIỆU:
- 350 ml sữa có đường hoặc không đường - 1 1/2 cups sữa
105 grams bột yến mạch loại quick oat - 2/3 cup
1 nắm nhỏ hạt nho khô
1 thìa mật ong - 5 ml mật ong
1 quả chuối chín
1 chút bột quế ( không bắt buộc)
CÁCH LÀM:
Cho sữa vào nồi đun sôi sau đó cho bột yến mạch vào đảo đều, tiếp theo cho hạt nho khô và khuấy đều. Đậy vung lại và bếp để lửa nhỏ để bột chín khoảng 5 phút.
Cho cháo yến mạch ra bát và cho chuối, mật ong, bột quế và một chút sữa tươi nữa lên trên khuấy đều trước khi thưởng thức.
CÁCH BẢO QUẢN:
Cháo yến mạch sau khi nấu xong chưa ăn hết có thể để trong tủ lạnh được 2 hôm, trước khi ăn thì cho một ít sữa vào bát cháo và cho vào lò vi sóng làm nóng sẽ ngon hơn.
Nếu bạn muốn giảm cân, giữ cho cơ thể luôn khoẻ mạnh thì hãy tìm hiểu các thực đơn sau của Em Healthy Belly nhé: https://emhealthybelly.com/collections/thuc-don
Bảng Dinh Dưỡng - Nutrition Facts: