Giỏ hàng

Cùng làm 4 bữa sáng đơn giản nhanh chóng mà healthy

Chúng ta đã biết bữa sáng rất quan trọng và cung cấp năng lượng sau một giấc ngủ dài. Bởi thế người ta vẫn nói :" Ăn sáng cho mình, ăn trưa cho bạn và ăn tối như kẻ thù" để nói về tầm quan trọng của việc ăn sáng. Nhưng với những người bận rộn thì sao? Gợi ý 4 cách chế biến bữa sáng tiện lợi, nhanh gọn và đảm bảo dinh dưỡng dưới đây nhé.

1. Overnight Oats:

Nguyên liệu

- 1 hộp sữa chua Hy Lạp.

- 3 thìa yến mạch (yến mạch ăn liền)

- 1 quả chuối.

- 2 thìa hạt Chia.

Cách làm

- Đổ sữa chua vào một cốc nhỏ

- Cho yến mạch vào sữa chua

- Thái lát và nghiền nát chuối và cho hạt chia vào trộn đều

- Để trong tủ lạnh qua đêm và thưởng thức vào sáng hôm sau.

2. Cháo Yến mạch:

Nguyên liệu

- 2/3 chén nước sôi.

- 2/3 chén yến mạch ăn liền.

- 1 quả chuối.

- 50 gram hạt hạnh nhân.

Cách làm

- Đổ nước sôi và yến mạch ra chén, bỏ vào lò 2-3 phút

- Trong lúc đợi thì ra sẽ cắt lát chuối.

- Đập nhỏ hạnh nhân.

- Khi cháo yến mạch xong thì chúng ta sẽ rải chuối và hạnh nhân.

3. Pancake yến mạch

Nguyên liệu:

- 1 bát yến mạch.

- 1 quả trứng.

- 1 quả chuối.

- 20ml nước.

- 20 ml sữa tươi không đường.

Cách làm:

- Thái lát và nghiền nát chuối, đánh tan lòng đỏ và lòng trắng lại với nhau.

- Trộn đều yến mạch, trứng, chuối, nước và sữa lại với nhau.

- Cho lên một chiếc chảo chống dính tốt và cho hỗn hợp thành những bánh nhỏ và áp chảo.

- Lửa nhỏ đến khi bề mặt trên chứa nhiều lỗ nhỏ thì lật bánh.

- Để bánh 30-40s rồi bầy bánh ra đĩa và thưởng thức

4. Sandwich bơ trứng ốp la:

Nguyên liệu:

- 1 Lát bánh mì đen

- 1 nửa quả bơ

- 1 quả trứng ốp la.

Cách làm:

- Ốp một quả trứng với dầu ô liu

- Dằm nát quả bơ hoặc thái lát tùy thích cho lên mặt bánh mì.

- Bày quả trứng lên lát bánh mì,thêm một ít hạt tiêu lên mặt và thưởng thức.

Nguồn: Sưu tầm