Chanh leo hay còn gọi là chanh dây là trái cây nhiệt đới có vị chua, giàu vitamin C và giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, chanh leo còn chế biến được rất nhiều món ăn bổ dưỡng. Ngày hè nóng có ly nước mát từ chanh leo còn gì tuyệt vời hơn. Bỏ túi 5 công thức đồ uống từ chanh leo từ những nguyên liệu đơn giản dưới đây nhé.
1. Nước chanh leo, mật ong
Nguyên liệu:
- 4 quả chanh leo
- 500 ml nước
- 2 thìa cà phê mật ong
- 2 lát chanh mỏng
Cách làm
- Chanh leo lấy ruột, để riêng
- Mât ong và nước hòa tan
- Cho nuớc mật ong và chanh vào bình, sau đó đổ chanh leo vào lắc nhẹ là được.
2. Nước ép cam, chanh leo
Nguyên liệu:
- 2 quả cam
- 2 quả chanh leo
- Chất tạo ngọt tùy ý.
Cách làm
- Rửa sạch cam và chanh leo.
- Sau đó cắt đôi quả cam, vắt lấy nước cốt
- Chanh leo cắt đôi, lấy hạt bên trong lọc qua rây, lấy phần nước cốt, bỏ hạt.
- Đổ chanh leo vào ly nước cam, thêm chất tạo ngọt tùy ý.
3. Nước ép dứa, chanh leo
Nguyên liệu
- 1 quả dứa
- 2 quả chanh leo
- Chất tạo ngọt
Cách làm
- Dứa gọt vỏ cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy ép ép lấy nước
- Cắt đôi 2 quả chanh dây sau đó lấy phần thịt hoà vào phần nước dứa.
- Đổ ra cốc và thêm chất tạo ngọt tùy ý
4. Sinh tố chanh leo, xoài
Nguyên liệu
- 1 quả xoài chín
- 1 quả chuối
- 1 quả chanh dây
- 2 cốc sữa chua
Cách làm
- Xoài gọt vỏ, thái nhỏ. Chanh leo lọc rây lấy nước cốt
- Cho nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
5. Sữa chua chanh leo
Nguyên liệu:
- 1 hộp sữa chua
- 1 quả chanh leo
Cách làm:
- Chanh leo rửa sạch, lọc rây lấy nước cốt
- Cho sữa chua và chanh leo vào máy xay xay nhuyễn