Giỏ hàng

Cách làm sữa gạo thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Sữa gạo Hàn Quốc là một loại thức uống vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, ngoài công dụng giải khát, nó còn giúp làm đẹp da và giúp vóc dáng thon gọn hiệu quả. Thức uống này được người Hàn Quốc sử dụng thường xuyên hằng ngày và đó cũng là lý do tại sao người Hàn luôn sợ hữu một làn da mịn và vóc dáng cân đối như vậy. Thay vì phải tốn tiền ra cửa hàng mua thì hôm nay bạn sẽ học được một cách làm sữa gạo hàn Quốc tại nhà vô cùng đơn giản mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon. Hãy cùng đi tìm hiểu nào.

Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa gạo Hàn Quốc

  • Gạo tẻ: 100gram
  • Gạo nếp: 50gram
  • Sữa đặc: 30ml
  • Sữa tươi không đường: 400ml
  • Đường cát trắng hoặc đường ăn kiêng: 3 muỗng canh
  • Nước lọc: 700ml
  • Hương Vani: 2 ống

Cách làm sữa gạo Hàn Quốc

  • Đầu tiên bạn hãy vô và ngâm gạo. Trộn 50 gam gạo nếp cùng với 100 gam gạo tẻ sau đó vo sạch gạo bằng nước nhiều lần để loại bỏ những bụi bẩn và các chất bên ngoài. Tuy nhiên bạn cũng không nên vô gạo quá kỹ và mạnh tay vì sẽ khiến gạo mất đi chất dinh dưỡng bên trong.
  • Sau khi vo gạo xong, bạn ngâm gạo trong nước khoảng 3-4 tiếng, bước này sẽ giúp cho gạo mềm hơn. Sau khi ngâm xong bạn sẽ chắt bỏ nước rồi để gạo khô ráo.
  • Bạn cho một cái chảo chống dính lên bếp, cho gạo vào ra ở trên lửa lớn để làm hạt gạo khô lại hoàn toàn. Khi thấy gạo khô, bạn cho lửa xuống mức nhỏ nhất và tiếp tục ra thêm 20 phút nữa đến khi hạt gạo vàng thơm là được.
  • Tiếp theo bạn cho một cái nồi khác lên bếp, cho vào đó 700ml nước lọc và nấu xôi. Tiếp theo cho phần gạo vừa ra vào nồi nấu cùng với 400ml sữa tươi không đường, đến khi sôi thì tắt bếp và ngâm gạo trong đó 30 phút để gạo phai hết hương vị và dưỡng chất.
  • Sau 30 phút, bạn lại nấu sữa trên lửa nhỏ và khuấy đều để tránh gạo bị khét. Khi sửa sôi thì bạn tắt bếp.
  • Đổ hỗn hợp sữa và gạo vừa nấu lọc qua rây để loại bỏ phần bã gạo, chỉ giữ lại phần nước. Sau đó bạn cho thêm đường và sữa đặc, hương Vani vào hỗn hợp sữa vừa thu được Khỏí đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau. Tùy theo sở thích của bạn và bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường, lượng sữa sao cho phù hợp nhất.
  • Sau khi hoàn thành xong các bước làm sữa gạo Hàn Quốc tại nhà, bạn hãy đợi hỗn hợp sữa ngoài hoàn toàn rồi mới cho vào chai thủy tinh có nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong vòng 2-3 ngày nhé, nếu để lâu sữa gạo có thể bị lên men, có vị chua uống sẽ không ngon và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nên uống sữa gạo vào thời điểm nào

  • Nếu bạn bị mất ngủ kéo dài do áp lực thì trước khi đi ngủ một tiếng, hãy uống sữa gạo nhé, đây là thời gian cần thiết để cơ thể hấp thu đầy đủ các dưỡng chất trong sữa gạo và phát huy tác dụng, giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn.
  • Nếu bạn muốn giảm cân bằng sữa gạo thì có thể dùng nó thay thế các bữa ăn nhẹ hằng ngày. Mỗi lần uống tối thiểu một cốc khoảng 200ml nhé, đây là một lượng phù hợp cần thiết cho các hoạt động mà không làm tích trữ mỡ hay tình trạng dư thừa calo. Tuy nhiên sữa gạo bạn uống với mục đích giảm cân phải làm bằng đường ăn kiêng và sữa tươi không đường nhé.
  • Mặc dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng bạn không nên sử dụng sữa gạo thay cho nước nhé.Chúc các bạn thành công
    Nguồn: topcachlam