Giỏ hàng

Công thức sữa hạt cho các con

Tặng bộ công thức sữa hạt cho các con. Chị em tham khảo nha.

😍😍😍

Tuỳ từng loại hạt có thời gian ngâm khác nhau, những hạt ngâm thời gian dài 8-12h mình thường ngâm qua đêm trong tủ mát, hoặc ngâm từ chiều hôm trước rồi bỏ ráo sau đó để ngăn mát.(Thời tiết mùa hè khi ngâm môi trường ngoài nên thay nước 1-2 lần để tránh bị chua, hỏng hạt) Với mè đen mình ngâm sẵn sau đó rang thơm bỏ hộp dùng dần. Hoặc nếu các mẹ không có nhiều thời gian có thể ngâm hạt sẵn r để tủ cấp đông dùng dần.

✅Nấu sữa hạt thì chắc chắn không thể bỏ qua việc ngâm hạt bởi những lý do sau:

- Giúp loại bỏ/giảm acid phytic

- Giúp loại bỏ/giảm tannin.

- Giúp trung hòa các chất ức chế enzyme.

- Khuyến khích sản xuất các enzym có lợi.

- Tăng lượng vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B.

- Giúp phá vỡ gluten và làm cho tiêu hóa dễ dàng hơn.

- Giúp các protein sẵn sàng cho sự hấp thụ.

- Giúp trung hòa các chất độc trong ruột kết và giữ sạch đại tràng.

- Giúp ngăn ngừa bệnh và cải thiện điều kiện sức khỏe.

Mẹo nhỏ mình tham khảo được: để quá trình ngâm hiệu quả hơn khi ngâm hạt mình thêm chút muối hoặc nước chanh. Việc này sẽ kích thích phân rã phytic acid nhiều hơn và ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.

✅ Vài lưu để sữa hạt nấu xong không bị tách nước

- Với những hạt béo không nấu chín. (chọn chế độ sữa không nấu)

- Khi mix hạt béo với hạt đậu/củ quả cần nấu chín thì chọn chế độ nấu chín với hạt đậu/củ quả trước, sau đó mở nắp cho sữa nguội bớt rồi cho hạt béo vào chọn xay. Hoặc luộc sơ với rau/hấp củ quả trước rồi cho vào máy cùng hạt béo chọn chế độ sữa không nấu. Với chế độ sữa không nấu mình thường cho nước ấm (6-70 độ).

- Mở nắp, đổ ra bình ngay sau khi máy nấu xong.

✅ Cuối cùng là vài mẹo nhỏ giúp con tập uống sữa hạt.

- Khi nấu sữa hạt nên sắm 1 chiếc cân tiểu ly để đong hạt được chuẩn, đong theo cảm tính sẽ khiến tỷ lệ nước và hạt không phù hợp, sữa nhạt nhẽo khó uống. Công thức 100gr hạt tương ứng 1000ml nước.

- Tạo ngọt đủ: chọn vị ngọt tự nhiên từ quả chà là hoặc đường thốt nốt hữu cơ. Với 1 lít sữa tạo ngọt 4-5 quả chà là hoặc 1/2 viên đường thốt nốt( như hình)

- Rây lọc sữa vì dù máy có xay mịn ntn thì cũng không hết cặn hạt được, trẻ nhỏ vị giác tốt nên nhiều bạn đang uống sữa tươi chuyển qua sữa hạt lợn cợn sẽ không thích.

- Hạt béo thường ngon ngậy dễ uống nên mix hạt đậu/rau củ quả với hạt béo sẽ thơm ngon hơn.

- Với những loại hạt có vỏ như hạt óc chó, hạnh nhân, hồ đào, đậu gà, ... ngâm rồi bóc vỏ sẽ giúp sữa bớt ngái, ngậy thơm ngon hơn.

1. Sữa macca, hạt sen, lá dứa

2. Sữa hạt sen , macca, cốm

3. Sữa óc chó , đậu cúc, bí đỏ

4. Sữa macca, điều,, thanh long

5. Sữa macca- điều- cà rốt

6. sữa macca- củ sen- gấc

Nguồn: Mẹ Trứng
Chúc cả nhà thành công!

Có rất nhiều công thức, video bổ ích trên web rolie việt nam và youtube emmaphamkitchen cả nhà có thể tham khảo để biết thêm nhiều món ngon hơn nhé  https://www.youtube.com/@Emmaphamkitchen