Giỏ hàng

MẸO GIẢM CÂN BẰNG GIẤM TÁO

Giấm táo là một gia vị phổ biến trong nhà bếp của mỗi gia đình. Không chỉ vậy chúng còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả và an toàn. 

I. Giấm táo là gì?

Giấm táo ra thành phẩm khi hoàn tất hai bước. Táo được cắt hoặc nghiền nát và kết hợp với men để chuyển đường thành rượu. Sau đó vi khuẩn được thêm vào để lên men rượu thành axit axetic. Quá trình sản xuất giấm táo truyền thống mất khoảng một tháng, mặc dù một số nhà sản xuất đẩy nhanh quá trình để chỉ mất một ngày.

Axit axetic là thành phần hoạt động chính của giấm táo. Còn được gọi là axit ethanoic, đây là một hợp chất hữu cơ có vị chua và mùi mạnh. Thuật ngữ acetic xuất phát từ acetum, từ tiếng Latin có nghĩa là giấm.

Khoảng 5% đến 6% giấm táo bao gồm axit axetic. Loại giấm này cũng chứa nước và một lượng axit khác, chẳng hạn như axit malic. Một muỗng canh (15ml) giấm táo chứa khoảng 3 calo và hầu như không có carbs.

II. Một số cách giảm cân nhờ giấm táo an toàn

1. Hỗn hợp dấm táo, mật ong

Chuẩn bị

- 1 thìa dấm táo

- 1 thìa mật ong

- 100ml nước ấm

Cách làm

- Cho nguyên liệu vào nước ấm, khuấy đều và sử dụng

2. Dấm táo, đỗ đen

Chuẩn bị:

- 100 gram đậu đen 

- 200ml dấm táo

Cách làm:

- Đầu tiên, đậu đen rửa sạch với nước, loại bỏ các hạt nổi và để khô

 - Bắc chảo lên bếp và rang đỗ đen với lửa nhỏ

- Cho toàn bộ đỗ đen vào hũ thủy tinh sạch

-  Thêm giấm táo đã chuẩn bị vào

- Và sau 3,5 ngày có thể sử dụng sản phẩm

3. Dấm táo nguyên chất

Chuẩn bị

- 1 thìa cà phê dấm táo

- 100 ml nước ấm

Cách làm:

- Hòa tan giấm táo trong nước ấm trong 5 phút rồi sử dụng

4. Dấm táo, gừng

Chuẩn bị

- 200 ml giấm táo

- 4 lát gừng

Cách làm

- Gọt vỏ và thái lát gừng.

- Tiếp theo cho gừng vào ngâm cùng giấm trong khoảng 5 – 6 ngày.

- Sử dụng bằng cách lấy 3 - 4 lát gừng ngâm giấm ăn trước bữa sáng khoảng 30 phút.

Nguồn: Bệnh viên Vinmec, Oreni và một số nguồn khác.