Giỏ hàng

Tăng cường tiêu hóa và miễn dịch với trà vỏ cam

Vỏ cam là thực phẩm thường bị bỏ đi nhưng chúng chứa khá nhiều tinh dầu và rất tốt cho sức khỏe. 

Cam là loại trái cây chứa nhiều vitamin C, khoáng chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng phần vỏ mà chúng ta thường bỏ đi cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Uống trà vỏ cam là một trong những cách đơn giản nhất để tăng cường khả năng miễn dịch, giúp cải thiện tiêu hóa.

I. Cách pha trà vỏ cam

Chuẩn bị:

- Vỏ của nửa quả cam

- 150ml nước 

- 2cm đoạn thanh quế 

- 2-3 nụ đinh hương

- 1-2 hạt thảo quả xanh

- 1/2 thìa đường thốt nốt

Cách làm:

- Bắc nồi lên bếp cho nước vào nồi đun ở lửa vừa

- Thêm vỏ cam cắt lát và các loại gia vị có trong thành phần vào. 

- Tiếp tục đun sôi khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. 

- Cuối cùng lọc trà ra chén và cho đường thốt nốt vào để tạo vị ngọt, khuấy đều và thưởng thức.

II. Lợi ích của vỏ cam

Vỏ ngoài của quả cam có vị đắng do chứa flavonoid, giúp bảo vệ quả khỏi sâu bệnh. Nó chứa hàm lượng flavonoid cao nhất so với bất kỳ phần nào khác của trái cây.

Vỏ cam cũng rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm chất xơ, vitamin C và các hợp chất thực vật như polyphenol. Chúng cũng chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe khác như provitamin A, folate, riboflavin, thiamine, vitamin B6 và canxi.

Limonene là thành phần chính trong dầu của vỏ trái cây có múi, bao gồm chanh vàng, cam, quýt. Hóa chất tự nhiên này có đặc tính chống viêm và chống ung thư rất hiệu quả. 

Thưởng thức trà vỏ cam trong chế độ ăn uống có thể ngăn ngừa các loại bệnh khác nhau do viêm.

III. Các lợi ích sức khỏe khác

1. Tiêu hóa tốt hơn và tăng cường miễn dịch

Hương vị mạnh của trà có thể làm tăng sản xuất nước bọt và axit dạ dày. Uống trà này thường xuyên vào mỗi buổi sáng có thể giúp kích thích hệ tiêu hóa và cải thiện sự hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn; giúp tăng cường sự trao đổi chất và khả năng miễn dịch của cơ thể.

2. Ngăn ngừa các bệnh mãn tính

Loại trà này cũng có thể giúp ngăn ngừa và kiểm soát nhiều bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tiểu đường loại 2, béo phì ...Do đó, đây là một cách bổ sung tự nhiên mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Vỏ cam thường được sử dụng để chế biến bánh quy và bánh ngọt. Nó thường an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, không nên dùng quá nhiều vỏ cam trong khi pha trà.

Nguồn: Sức khỏe và đời sống và một số nguồn khác.