Giỏ hàng

4 Cách nấu cơm gạo lứt với các loại hạt dẻo ngon giàu dinh dưỡng

Video tổng hợp 4 cách nấu cơm gạo lứt ngon dẻo thơm cho cả gia đình. Tác dụng của ăn cơm gạo lứt giàu hàm lượng chất xơ giúp ăn no lâu, tốt cho tiêu hoá ngăn ngừa đẩy lùi các bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì…

Cách nấu cơ bản:

  • Chọn loại gạo lứt bạn yêu thích: Cái này cần có thời gian để bạn tìm được loại dẻo ngon vì có những loại khá khô, cần phải ngâm lâu mới nấu được.
  • Kết hợp với các loại đậu đỗ, hạt diêm mạch, .. tỉ lệ theo sở thích thông thường 2 phần gạo 1 phần hạt.
  • Cho các thảo mộc gia vị khác tạo độ ngon như bột nghệ, bột tỏi, dầu oliu, muối, lá mùi … theo sở thích
  • Cách bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát 2 – 3 hôm tuy nhiên bạn nấu hôm nào ăn hôm đó sẽ ngon hơn.
  • Bạn có thể ăn cơm gạo lứt trộn với các loại đậu đỗ hàng ngày đều tốt cho sức khoẻ trẻ nhỏ tới người cao tuổi, hay người mắc bệnh.

Nguồn: Anchayhealthy

Các bài viết của ROLIE VIỆT NAM chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y tế. Các bạn chịu trách nhiệm về sức khoẻ của mình. Sức khoẻ có trong tay bạn, hãy lựa chọn thông minh.

Chúc các bạn sức khoẻ!