Giỏ hàng

Cách bảo quản hoa tươi lâu có thể bạn chưa biết

Bạn là một người yêu thích cắm hoa, nhưng lại rất buồn phiền bởi vì không thể bảo quản hoa được lâu, chỉ sau vài ngày cắm hoa đã trở nên héo và không còn tươi đẹp nữa. Vậy có cách nào để bảo quản hoa tươi lâu thêm một vài ngày nữa không, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Cách bảo quản hoa tươi lâu

Cách bảo quản hoa tươi lâu
Cách bảo quản hoa tươi lâu

Vệ sinh thật sạch bình cắm hoa

Nếu bạn muốn bảo quản hoa từ lâu thì vệ sinh thật sạch tình cảm của anh là một bước đơn giản nhưng cũng rất quan trọng. Nếu không vệ sinh bình cắm hoa trước khi cảnh, vi khuẩn tồn đọng lại trong bình sẽ khiến hoa bị nhanh nhậu hơn.

Vì vậy việc đầu tiên nếu bạn muốn bảo quản hoa tươi lâu đó là phải rửa thật sạch sẻ bình cắm hoa trước khi cẩm, khi đã cắm hoa vào bình, cũng phải lưu ý luôn giữ mình sạch sẽ và loại bỏ những chất bẩn và vi khuẩn có trong đó.

Cách tỉa cành hoa trước khi cắm

Cắt tỉa cành hoa trước khi cắm cũng là một bước quan trọng giúp bảo quản hoa tươi lâu hơn. Bạn nên loại bỏ hết những phần lá bị hư hỏng, có dấu hiệu héo. Sau đó ngâm cánh hoa vào trong nước ấm khoảng 10 phút. Sau 10 phút, bạn sẽ dùng kéo để cắt cánh hoa theo một góc 45°. Bước này sẽ giúp cành hoa có thể hút được nước giầu nhất khi cắm ở trong bình.

Pha nước cắm hoa

Nếu hai bạn chỉ cắm hoa bằng nước trắng thông thường, thì thời gian bảo quản hoa sẽ không được lâu. Cùng lắm chỉ sau khoảng một tuần, hoa sẽ bị héo úa. Vậy bạn có thể sử dụng một trong những nguyên liệu sau đây, thêm vào nước cộng hòa để giúp kéo dài thời gian bảo quản hoa:

  • Thuốc Aspirin: Đây là một loại thuốc thường được dùng cho những trường hợp bị tiêu chảy. Bạn có thể bảo quản hoa tươi lâu bằng cách sử dụng những viên thuốc aspirin này. Bạn hãy tìm mua chúng ở các hiệu thuốc, sau đó nghiền nát và pha chung vào với nước cắm hoa. Sau đó 3 ngày hãy thay nước 1 lần nhé.
  • Thuốc B1: Bạn hãy dùng một viên bê một pha vào với nước cắm hoa, nó sẽ giúp các cành hoa hút nước nhanh hơn, tuy nhiên bạn này chỉ áp dụng cách này với các loại hoa có thân cứng như: hoa hồng, hoa cúc, hoa Tú cầu
  • Giấm táo: Bạn có thể trộn hai muỗng canh giấm táo cùng với hai muỗng canh đường cát trắng vào nước trước khi tiến hành cắm hoa. Bạn hãy nhớ thay nước mỗi ngày để có thể tăng thêm độ tươi lâu cho hoa nhé.
Pha nước cắm hoa
Pha nước cắm hoa

Thay nước cắm hoa thường xuyên

Thay nước cắm hoa thường xuyên cũng là một trong những bước quan trọng giúp bảo quản hoa tươi lâu hơn, đẹp hơn. Sau khi đã pha các dung dịch để loại bỏ vi khuẩn và cung cấp dưỡng chất cho hoa, bạn đừng quên thay nước cắm hoa mỗi ngày.

Tốt nhất bạn nên thay nước vào thời điểm sáng sớm, mỗi lần thay nước nên lưu ý việc cắt bớt cành hoa đi một chút để có thể tăng khả năng hút nước cho hoa.

Để hoa ở nơi có nhiều ánh sáng

Bạn đặt bình hoa ở nơi có nhiều ánh sáng, khô ráo và thoáng mát, tuy nhiên không đặt ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu thẳng trực tiếp, nơi nhiều gió hoặc gần các nguồn nhiệt như tivi, điều hòa. Ngoài ra bạn nên cho bình hoa ra phơi xương vào buổi đêm bởi vì cách này sẽ giúp giữ hoa tươi lâu rất hiệu quả.

Loại bỏ những bông hoa bị héo

Hoa hoặc là bị héo có thể làm ảnh hưởng, ô nhiễm từ những bông hoa khoe mặt khác bằng cách thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn. Vì thế khi phát hiện khoa hoặc là bị héo, bạn cần phải loại bỏ ngay lập tức để nó không ảnh hưởng đến những bông hoa còn lại.

Bạn nên thực hiện việc này trong quá trình thay nước, bất kỳ khi nào lấy hoa ra khỏi bình đổ nước, bạn hãy rửa sạch và loại bỏ những bông hoa hoặc lá sắp tàn.

Thay nước cắm hoa thường xuyên
Thay nước cắm hoa thường xuyên

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn những cách bảo quản hoa tươi lâu, cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Nguồn:topcachlam