Giỏ hàng

CÁCH CẠO GIÓ ĐÚNG CÁCH

Vào những ngày thời tiết giao mùa, rất nhiều người sẽ bị cảm cúm hay còn gọi là cảm mạo, đặc biệt là những người có hệ miễn dịch, sức đề kháng kém. Nếu trong trường hợp như vậy mà bạn không muốn dùng thuốc kháng sinh thì bạn có thể áp dụng các phương pháp cạo gió tại nhà. Đây là phương pháp được lưu truyền từ dân gian và hiện nay vẫn được nhiều người áp dụng vì nó khá đơn giản, hiệu quả mà lại ít tốn kém. Vậy để biết cạo gió đúng cách, hãy tìm hiểu qua bài viết sau nhé

Cạo gió cùng dầu gió

Mỗi khi giao mùa nếu bạn bị cảm lạnh thông thường bạn hãy sử dụng dầu gió xanh rồi xoa lên những vùng như trán, cổ tay, cổ chân, sau lưng và ở trước ngực sau đó bạn sẽ dùng tay và xoa từ giữa vùng trán sang hai bên rồi xuống đến cổ, rồi đến cánh tay và các đầu ngón tay, xoa đến vùng ngực xuống bụng rồi cuối cùng là xuống đến chân, bạn xoa thêm phần sau gáy và mặt sau cánh tay để cho toàn thân có cảm giác đang nóng lên.

Đối với những vùng khác trên cơ thể, bạn nên thực hiện cạo gió theo chiều từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Ở mỗi bộ phận bạn không nên cạo gió quá 4 phút bởi vì điều này khiến cơ thể và làn da của bạn ứng đỏ và có thể bị rát.

Cạo gió bằng đồng xu bạc

Cạo gió bằng đồng xu bạc chính là cách làm truyền thống được nhiều người áp dụng nhất từ xưa đến nay. Khi đánh gió bạn có thể sử dụng những vật dụng bằng bạc có hình tròn và bề mặt nhẵn giống như đồng xu và bắt buộc phải làm bằng bạc bởi vì chỉ có những vật này mới có tác dụng phát tán và lưu thông khí huyết.

Để áp dụng phương pháp cạo gió bằng đồng bạc bạn hãy dùng khăn mùi soa bọc miếng bạc lại cùng với một lòng trắng trứng gà vừa luộc xong. Sau đó bạn hãy tiến hành chà sát lên người theo chiều từ trên xuống dưới, cạo gió nhẹ nhàng theo cách này liên tục trong khoảng 10 đến 15 phút bạn sẽ cảm thấy cơ thể thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều.

Cạo gió bằng củ gừng

Chúng ta vẫn thường biết gừng là một loại có tính sát khuẩn kháng viêm rất cao, mỗi khi bị cảm lạnh bạn có thể sử dụng một chén trà gừng ấm nóng để đẩy lùi bệnh cảm. Ngoài ra bạn cũng có thể tiến hành cạo gió bằng gừng để cơ thể cảm thấy thoải mái hơn.

Trước tiên bạn cần chuẩn bị những củ gừng tươi cạo vỏ và rửa sạch sau đó hãy giã nát chúng rồi dùng khăn mùi soa bọc vào và nhúng vào rượu trắng. Bạn tiến hành cạo gió bằng cách xoa lên trên người theo chiều từ trên xuống dưới và áp dụng trong vòng 15 phút chắc chắn sau khi cạo gió bằng gừng xong bạn sẽ giảm bớt được những triệu chứng khó chịu bớt nhức mỏi, bớt ớn lạnh hay cảm giác buồn nôn và dấu hiệu của bệnh cảm cũng sẽ nhanh chóng biến mất.

Lưu ý khi cạo gió

Để phương pháp cạo gió trị cảm cúm, cảm mạo phát huy được hiệu quả các bạn nên cạo trong phòng kín gió, không sử dụng dầu xoa có thành phần bạc hà vì chúng có tính chất bốc hơi nhanh sẽ gây cảm giác mát lạnh. Bạn chỉ cạo hai bên đường dọc cột sống lưng, tránh những vùng có cơ và không cạo đến mức cho da bị đỏ rát, tím bầm.

Bạn cũng không nên dùng các vật có cạnh sắc hay cứng và tạo lực quá mạnh để cạo gió vì như vậy sẽ gây tổn thương da có nguy cơ nhiễm trùng và nhiễm một số bệnh lây lan qua đường máu thông qua vật dụng cạo.

Chúc các bạn thành công