Dầu gấc có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và làm đẹp. Đặc biệt sử dụng loại dầu này thường nó sẽ giúp bạn có 1 đôi mắt sáng khỏe. Thay vì đi mua ở ngoài, hiện nay bạn đã tự có thể thực hành làm dầu gấc nguyên chất tại nhà vừa đơn giản lại đảm bảo chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu cách làm dầu gấc nguyên chất qua bài viết dưới đây nhé.
Bạn dùng dao bổ đôi 2 quả gấc sau đó dùng muỗng lấy phần múi gấc màu đỏ rồi để vào khay. Bạn có thể phơi nắng phần múi gấc hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 8 tiếng để khi loại bỏ phần hạt gấc sẽ dễ dàng hơn.
Sau khi đã để tủ lạnh khoảng 8 tiếng thì lấy phần múi gấc ra, dùng dao loại bỏ đi phần hạt gấc. Dùng dao cắt theo phần rìa trong của quả gấc để lấy phần thịt gấc màu vàng sau đó cắt nhỏ.
Bước 2: Sên thịt gấc
Bạn cho phần thịt gấc đã sơ chế vào chảo rồi nấu ở lửa lớn cho đến khi sôi rồi hạ lửa nhỏ. Cho vào chảo 200 ml dầu ăn và 2 muỗng canh rượu trắng rồi đảo đều để không bị cháy phần đáy chảo trong vòng 40 phút rồi tắt bếp.
Bước 3: Lọc dầu gấc
Hoàn thành các bước làm dầu gấc
Cho nồi nước lên bếp rồi đun sôi, cho vào khăn vải màn để lọc dầu rồi ngâm trong khoảng 1 – 2 phút rồi vớt ra vắt ráo nước. Bước này sẽ giúp loại bỏ triệt để vi khuẩn trong khăn vải màn nếu có.
Sau đó bạn dùng rây lọc để lên tô sau đó cho khăn vải màn đã vắt ráo lên trên, cho phần gấc đã sên vào rồi bắt đầu vắt dầu. Sau khi đã lọc được phần dầu gấc thì để nguội rồi cho vào thủy tinh bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.
Dầu gấc làm tại nhà vừa đơn giản lại đảm bảo chất lượng. Chúc các bạn thành công với cách làm dầu gấc đơn giản này nhé.