Giỏ hàng

tác dụng của kỉ tử

Kỷ tử ngâm mật ong là 1 bài thuốc chữa bệnh quen thuộc đối với nhiều người. Theo Đông y kỷ tử có vị ngọt, tính bình, quy vào 3 kinh can, phế và thận, khi kết hợp với mật ong sẽ là một bài thuốc để bồi bổ sức khỏe hiệu quả. Vậy kỷ tử mật ong có những tác dụng cụ thể gì và cách ngâm như nào để đạt được hiệu quả cao khi sử dụng, mời bạn đọc cùng đi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1. Tác dụng của kỷ tử mật ong

 

Kỷ tử là một trong những loại quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt, bao gồm: Sắt, kẽm, chất xơ, Vitamin C, A, chất chống oxy hóa. Ngoài ra, loại quả này còn đem đến 8 axit amin thiết yếu.

Các carbohydrate trong loại quả này thuộc dạng carbon phức, đồng nghĩa có khả năng điều chỉnh đường huyết và ngăn ngừa nguy cơ gặp phải tình trạng mệt mỏi do tiêu thụ lượng lớn carbohydrate.

Với những thành phần kháng khuẩn cao, mật ong ngâm với kỷ tử lâu dài sẽ có tác dụng làm sạch họng, phòng ngừa cảm cúm hiệu quả. Ngoài ra, bài thuốc này còn giúp cho da mặt hồng hào, tóc bóng đẹp, làm chậm quá trình lão hoá.

Mật ong pha với kỷ tử giúp chữa lành vết loét nhiệt miệng một cách hiệu quả và không gây ra bất cứ phản ứng phụ nào.

Thường dùng điện thoại sẽ dễ dẫn đến thị lực giảm sút, kỷ tử có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ mắt và khi kết hợp cùng mật ong có thể cải thiện thị lực hiệu quả.

Ngoài ra nếu bạn sử dụng kỷ tử mật ong thường xuyên thì bạn cũng sẽ nhận được những lợi ích:

  • Làm dịu dạ dày
  • Hỗ trợ sức khỏe về đường tim mạch
  • Tăng cường trao đổi chất
  • Làm sạch mạch máu
  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Loại bỏ stress và oxy hóa trong gan
  • Ức chế sự phát triển của các tế bào khối u ung thư
  • Giúp cải thiện táo bón
  • Giải độc gan và thận
  • Giảm chứng mất ngủ và hỗ trợ giấc ngủ sâu
  • Hỗ trợ đường tiêu hóa
  • Giúp giảm cân, thon gọn vóc dáng

2. Cách ngâm kỷ tử mật ong đúng cách

Bạn cần chuẩn bị:

  • 300-400gram câu kỷ tử (kỷ tử đỏ)
  • 1 lít mật ong sạch nguyên chất

Kỷ tử bạn rửa thật sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó bạn cho kỷ tử vào bình thủy tinh sạch đã được tiệt trùng rồi đổ mật ong nguyên chất vào, đậy nắp kín. Sau đó bạn bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời và ngâm trong khoảng nửa tháng là có thể sử dụng được.

Khi sử dụng bạn lấy 5-7 hạt kỷ tử và thêm 30ml mật ong ngâm kỷ tử hòa cùng với nước ấm rồi khuấy đều là có thể thưởng thức được. Mỗi ngày nên uống 2 lần vào buổi sáng và buổi tối để tăng hiệu quả bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

3. Những lưu ý khi dùng kỷ tử mật ong

Tuy rằng kỷ tử mật ong rất tốt cho sức khỏe nhưng chúng cũng tồn tại một số những hạn chế mà bạn cần chú ý khi sử dụng. Nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây thì bạn không nên sử dụng:

  • Người đang uống thuốc chống đông máu hoặc bị tiểu đường nặng
  • Người có hàm lượng đường trong máu thấp, huyết áp không ổn định
  • Những người bị dị ứng với phấn hoa hoặc các thành phần có trong kỷ tử mật ong không nên sử dụng
  • Phụ nữ mang thai và đang cho con bú

Như vậy bài viết trên đây đã gợi ý cho bạn những tác dụng của bài thuốc ngâm kỷ tử mật ong cũng như cách ngâm sao cho đạt hiệu quả sử dụng cao nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công, đừng quên truy cập Topcachlam thường xuyên để biết thêm những thông tin và kiến thức bổ ích nhé.