Giỏ hàng

UỐNG NƯỚC ẤM HAY NƯỚC LẠNH TỐT HƠN?

Nước chiếm khoảng 70% khối lượng của cơ thể con người và là một thành phần quan trọng của quá trình trao đổi chất. Nhưng việc sử dụng nước lạnh hay nước ấm mới là lựa chọn tối ưu cho sức khỏe?

Bên cạnh chức năng tăng lưu thông máu, nước cũng giúp mang các chất dinh dưỡng thiết yếu có nguồn gốc từ thực phẩm, đến các cơ quan khác nhau thông qua các mô. Thật ra, uống nước ấm hay nước lạnh đều có lợi cho sức khỏe và thích hợp với từng người từng hoàn cảnh khác nhau.

Lợi ích của việc uống nước ấm

Giảm đau

Uống nước ấm có tác dụng làm giảm tình trạng khô, kích thích ở cổ họng và là “phương thuốc” hiệu quả từ tự nhiên giúp tránh sưng, đau tạm thời ở cổ họng trong quá trình nuốt thức ăn.

Cải thiện lưu thông máu

Theo các chuyên gia, uống nước ấm giúp cải thiện lưu lượng máu trong hệ thống tuần hoàn, khiến máu trong cơ thể được lưu thông tốt hơn, giúp bạn xua tan căng thẳng, mệt mỏi. Nước ấm cũng có tác dụng giúp giảm các vấn đề về da và “đánh bay” mụn trứng cá.

Cải thiện chức năng tiêu hóa

Uống một ly nước ấm khi bụng đói là cách tốt nhất để kích thích ruột hoạt động hiệu quả và giúp cho cơ thể hấp thụ thức ăn được dễ dàng. Nhờ tác dụng kích thích lưu lượng máu ở ruột, nước ấm được cho là có tác dụng cải thiện hoạt động của hệ thống tiêu hóa, ngăn ngừa chứng khó tiêu và táo bón.

Nếu bạn đang tìm một phương thức giảm cân an toàn nhưng hiệu quả thì nước ấm là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bởi nước ấm giúp giảm cảm giác thèm ăn, qua đó hạn chế được việc tăng trọng lượng của cơ thể.

Lợi ích của nước lạnh

Chống lại đột quỵ do nhiệt độ cao

Theo các chuyên gia, vào mùa hè, ánh nắng chói chang cộng với nền nhiệt độ cao dễ khiến bạn rơi vào trạng thái mất nước, sốc nhiệt (say nắng) và đột quỵ. Tuy nhiên, cách tốt nhất để phòng tránh tình trạng này là uống nước lạnh. Bởi nước lạnh giúp cơ thể được tỉnh táo, giảm bớt lượng nhiệt trong cơ thể.

Tuy nhiên, để phát huy được hiệu quả và tránh những nguy cơ, bạn không nên uống ngay nước lạnh sau khi đi ngoài trời nắng về mà nên ngồi nghỉ một lát rồi mới sử dụng.

Tốt cho quá trình tập luyện cường độ cao

Khi cơ thể bạn vừa trải qua quá trình tập luyện thể dục thể thao căng thẳng, thì cách tốt nhất để bù lại lượng nước đã mất và hạ nhiệt cho cơ thể là uống một chút nước lạnh.

                     Bạn đã biết cách uống nước thế nào giúp đẹp da - CÂN ĐIỆN TỬ TIẾN ĐẠT  0906.300.149

Theo các chuyên gia, cả nước ấm và nước lạnh đều có những lợi ích riêng cho sức khỏe và kèm theo những hệ lụy nếu như quá lạm dụng hay sử dụng sai thời điểm. Bạn nên sử dụng song song nước lạnh và nước ấm tùy vào từng thời điểm trong ngày để tận dụng tốt nhất tác dụng của nước đối với cơ thể.

Theo đó, sau khi tập luyện thể thao hay đi ngoài trời nắng về thì không nên dùng nước ấm để tránh tăng nhiệt cơ thể. Còn ngược lại, nếu bạn đang gặp một số vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, đầy bụng thì cách tốt nhất là không nên uống nước lạnh.

Nguồn: ST