3 cách chế biến rong nho tốt cho mẹ
08.02.22
/
/
bình luận
Rong nho được biết đến là thực phẩm vàng tốt cho sức khỏe. Chúng giúp cải thiện sức khỏe và phòng ngữa hiệu quả các bệnh. Đồng thời, chúng còn được biết đến với việc mang nhiều khoáng chất phong phú mà không phải ai cũng biết.
Có nguồn gốc từ xứ Phù Tang, rong nho hiện nay là thực phẩm phổ biến và dễ dàng mua trên các siêu thị hay chợ truyền thống. Rong nho được biết đến là món quà cho sức khỏe phù hợp cới nhiều lứa tuổi.
I. Rong nho là gì?
Với hình dáng như một chùm nho, loại tảo biển này thường được người ta gọi với cái tên rong nho. Ngoài ra, chúng còn được gọi với một cái tên khác là “trứng cá muối xanh” bởi chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đồng thời chúng được tìm thấy ở Nhật Bản, vùng Đông Nam Á hay các đảo ở khu vực Thái Bình Dương. Rong nho còn có tên khoa học của rong nho là Caulerpa lentillifera
Khi ăn rong nho, người ăn sẽ cảm nhận được chúng khá tương tự với rong tươi và nước muối. Bên trong chúng có mang các chất như caulerpin và caulerpicin ngoài khả năng kích thích khẩu vị của bạn mà còn mang các công dụng tốt cho sức khỏe.
II. Một số cách chế biến rong nho tốt cho mẹ.