Giỏ hàng

Eat Clean cho người tăng cân đơn giản mà hiệu quả

Người gầy có nhiều lý do có thể do di truyền, có thể do bị ốm một thời gian, có thể do suy nhược cơ thể, có thể do không thích thú với đồ ăn, có thể do tạng người.... Để cải thiện sức khoẻ, muốn được tăng cân và khoẻ mạnh các bạn cũng cần làm cho mình những việc sau:

ĂN UỐNG LÀNH MẠNH + VẬN ĐỘNG THƯỜNG XUYÊN + TINH THẦN LẠC QUAN!

1. ĂN UỐNG LÀNH MẠNH ĐỂ TĂNG CÂN?

Cái quan trọng mình muốn tăng cân cơ thể khỏe mạnh, mình muốn tăng cơ và không muốn tăng mỡ . Vì thế mình phải ăn những thức ăn tốt để giúp cơ thể mình được tăng cơ và tràn đầy sức sống.

2. THỂ DỤC THỂ THAO ĐỂ TĂNG CÂN, TẠI SAO KHÔNG!

Vận động, vận động, và vận động!

Khi bạn vận động sẽ giúp cho cơ thể mình nẩy nở, các cơ phát triển lúc ấy mình hấp thụ thức ăn tốt hơn, ngủ cũng tốt hơn vì thế giúp bạn tăng cân khỏe đẹp hơn.

Hãy chơi hoặc tập bộ môn mình yêu thích, như thế bạn mới kiên trì tập luyện lâu dài được.

Đi gym được là rất tốt, chú ý tập những động tác tập tạ giúp mình tạo cơ phát triển cơ nhanh hơn.

3. HÃY LUÔN LẠC QUAN NGHĨ VỀ CHIỀU HƯỚNG TỐT!

Tinh thần thoải mái thì làm gì cũng tốt! Mình ăn cũng tốt hơn, hấp thụ thức ăn cũng tốt hơn giúp cho việc tăng cân hiệu quả hơn.

4. CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Thực phẩm gì giúp tăng cân hiệu quả?

Người tăng cân nói chung có thể ăn tất cả mọi thứ nhưng vẫn phải là những thực phẩm tốt, lành mạnh không ảnh hưởng đến sức khoẻ như:

  • Về tinh bột: Ăn được các loại tinh bột từ các loại gạo, bánh mì, bột yến mạch, khoai tây, khoai lang,...
  • Về protein: Ăn cân bằng các loại protein từ động vật và thực vật  như thịt bò, thịt lợn, thịt gà, hải sản, trứng, sữa, phomai, các loại hạt 
  • Về chất béo: Từ động vật như mỡ cá, từ thực vật như quả bơ, hay các loại hạt.
  • Về rau củ quả: Ăn hầu hết các loại rau củ quả, hoa quả có nhiều đường.
  • Về đồ uống: Uống sữa, uống sinh tố ngọt từ hoa quả.

Có nên uống thuốc hỗ trợ tăng cân?

Thực tế việc uống thuốc chỉ có tác dụng một thời gian. Có người uống thuốc giúp tăng cân cũng có người uống thuốc lại không tăng cân. Chỉ có cách tăng cân hiệu quả là ăn uống và tập luyện hàng ngày để cơ thể khoẻ mạnh toàn diện.

Hạn chế của việc uống thuốc tăng cân?

Tốn tiền, có nhiều tác dụng phụ.

Để tăng cân cần bao nhiêu thời gian?

Cơ thể mỗi người mỗi khác, có người có thể mất một thời gian ngắn nhờ việc thay đổi thói quen ăn uống và tập luyện nhưng cũng có người mất một thời gian dài. Vì thế bạn cần kiên trì để đạt được điều mình mong muốn.

Sau khi tăng cân rồi có cần thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt không?

Nếu bạn đạt được mục tiêu mình mong đợi rồi thì bạn nên giữ thói quen đó vì nó rất tốt cho bạn. Chỉ có điều thay đổi cách ăn uống một chút là kết hợp ăn uống hài hoà không ăn nhiều đồ béo hay thực phẩm béo nữa.