Giỏ hàng

4 Bữa ăn ngon tốt cho người bệnh tiểu đường ăn xanh nhanh lành

( Video hướng dẫn nấu ăn mẫu cho người bệnh tiểu đường bạn xem để học cách chế biến đúng)

Gợi ý 4 bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng từ rau củ quả cung cấp Vitamin khoáng chất, giúp người bệnh tiểu đường cũng như người không bị bệnh ăn cải thiện sức khoẻ lâu dài.

  1. Món salad 7 sắc cầu vồng: 40g dưa chuột thái mỏng + 5 quả cà chua bi ( bổ làm đôi ) + 2 thìa củ dền bào mỏng ( củ dền sống hoặc dền hấp chín) + 1 củ cải đỏ ( nếu có), thái nhỏ + 50g hạt đậu gà đã luộc chín + 4 thìa cà rốt bào mỏng + 1 nắm rau xanh ( 80g), thái nhỏ  + 5 nhánh rau mùi ( rau ngò) + 1 thìa kimchi thuần chay nếu có + 20g quả bơ chín + 20g bắp cải tím thái nhỏ. Tất cả trộn đều gia vị thêm 1 chút xíu muối ( nếu bị bệnh nặng ko dùng muối) sau đó thưởng thức.

                                                

2. Cơm gạo lứt rong biển trộn thập cẩm:

Nguyên liệu: 30g cần tây, thái mỏng + 100g rong biển đã ngâm, thái nhỏ + 100g súp lơ trắng và xanh + 50g cà rốt, thái mỏng +1 củ tỏi băm nhỏ + 30g hành tây, thái nhỏ +  1 thìa nhỏ hạt vừng. Cho 1 thìa nước vào chảo sau đó cho tỏi, hành tây phi thơm. Tiếp theo cho súp lơ, cà rốt, cần tây, tảo biển đảo đều, nếu bị khô cho thêm chút nước. Đun đến khi rau củ chín tắt bếp. Trước khi ăn rắc thêm chút hạt vừng lên trên ,ăn kèm với 1 bát cơm gạo lứt sẽ rất ngon.

                                                      

3. Salad đỗ đen trộn ngũ sắc: Nguyên liệu: 50g súp lơ cắt nhỏ + 1 quả cà chua, cắt nhỏ + 20g hành tây tím + 50g dưa chuột thái nhỏ + 60g đỗ đen hầm chín + 1 nắm rau rocket ( hoặc xà lách đắng, rau xanh bạn thích) + 20g quả bơ. Tất cả trộn đều với 1 chút xíu muối hồng hoặc không cho, vắt 1/2 thìa nước cốt chanh hoặc giấm táo trộn đều, ăn sẽ rất ngon.

                                                    

4. Hạt diêm mạch trộn rau bắp cải non xem cách làm tại video: 

Nguyên liệu: 20g hành tây thái mỏng + 1 củ tỏi băm nhỏ + 50g nấm mỡ thái mỏng + 50g ớt ngọt, thái mỏng + 60g bắp cải non hoặc bắp cải thường .

Cách làm: Cho thìa nước vào nồi sau đó cho tỏi, hành tây xào qua. Tiếp theo cho các loại rau vào xào cùng, nếu bị khô cho thêm chút nước. Đun đến khi rau củ chín, có thể vắt thêm chút cốt chanh theo sở thích. Ăn kèm với 1 bát cơm gạo lứt hoặc hạt diêm mạch rất ngon.

                                                     

Các bạn xem thêm nhiều công thức nấu ăn chi tiết trong liệu trình chuyên sâu TIỂU ĐƯỜNG HÀNH TRÌNH SỐNG KHOẺ, đăng ký tại fanpage BẾP XANH CHỮA LÀNH: 

4 công thức nước ép tốt cho người bệnh tiểu đường: https://anchayhealthy.com/4-cong-thuc-nuoc-ep-tot-cho-nguoi-tieu-duong

Nguồn tham khảo: anchayhealthy

Các bài viết của ROLIE VIỆT NAM chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y tế. Các bạn chịu trách nhiệm về sức khoẻ của mình. Sức khoẻ có trong tay bạn, hãy lựa chọn thông minh.

Chúc các bạn sức khoẻ!