Cách chế biến món ăn healthy cho người bệnh tiểu đường
12.10.23
/
/
bình luận
Hướng dẫn cách chế biến món ăn cho người bệnh tiểu đường theo phương pháp cơ thể tự chữa lành
- Ưu tiên ăn sống sau củ quả, thực vật nếu bạn ăn được thô – gọi là chế độ ăn sống thuần chay.
- Trường hợp nấu chín thì hạn chế dầu mỡ, thay dầu ăn bằng nước (xem video đính kèm)
- Chế biến món ăn ít mặn hoặc không ăn mặn
- Thay thế luộc bằng hấp, chiên rán bằng áp chảo hoặc nướng bằng nồi chiên không dầu, lò nướng
- Tuỳ theo từng món ăn để chế biến cho phù hợp
- Không dùng mì chính, nước mắm, hạt nêm, chất tạo ngọt, nước tương…
- Không chiên rán, hoặc ăn các món nướng cháy đen
- Ưu tiên rau củ quả hữu cơ, ăn theo mùa vừa ngon vừa rẻ
- Các loại hạt đậu ngũ cốc ngâm trước khi chế biến
Ngoài ra trong ngày bạn nên kết hợp với các công thức nước ép, sinh tố cũng là cách chế biến healthy để giảm bớt muối, dầu ăn, ăn nguyên vẹn toàn phần sẽ tốt hơn.
Nguồn tham khảo: anchayhealthy
Các bài viết của ROLIE VIỆT NAM chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y tế. Các bạn chịu trách nhiệm về sức khoẻ của mình. Sức khoẻ có trong tay bạn, hãy lựa chọn thông minh.
Chúc các bạn sức khoẻ!