Giỏ hàng

Soup măng tây đậu lăng thơm ngon

               

Món soup có vị béo ngậy từ đậu lăng giàu chất xơ và protein, tốt cho đường tiêu hoá trẻ nhỏ và người lớn. Đặc biệt măng tây rất tốt cho gan và tuyến giáp là món ăn giàu dinh dưỡng.

THỜI GIAN CHUẨN BỊ 5 mins

THỜI GIAN NẤU 30 mins

THÀNH PHẦN  

150g khoai tây, gọt vỏ, cắt khúc

    80g đậu lăng

      50g cà rốt, gọt vỏ, cắt nhỏ

        70g măng tây, cắt nhỏ

          1 miếng chanh vàng

            1 nhánh thì là, thái nhỏ

              2 nhánh tỏi, băm nhỏ

                30 hành tây, thái nhỏ

                  800ml - 1000ml nước

                    5ml dầu oliu

                      HƯỚNG DẪN

                      • Đậu lăng sau khi đã ngâm đem rửa sạch.

                      • Cho chút nước vào nồi sau đó hành tây, tỏi, cà rốt, khoai tây, đậu lăng vào nồi đảo đều. Đổ ngập nước đun sôi khoảng 20 phút sau đó cho măng tây đun thêm 10 phút  đến khi rau củ chín.

                      • Cho thì là và dầu oliu, vắt khoảng 5ml nước cốt chanh vàng theo sở thích  vào nồi sau, xay mịn theo sẽ rất ngon.

                      • Đối với trẻ trên 1 tuổi và người lớn: Cho thêm một chút muối theo nhu cầu cơ thể.

                      GHI CHÚ

                      Mời bố mẹ tham gia cộng đồng ROLIE BABY - Ăn dặm thuận tự nhiên cùng học nhiều món ăn ngon cho bé: https://www.facebook.com/groups/andamthuantunhien

                      Nguồn: Anchayhealthy