Giỏ hàng

Bún trộn đậu phụ nước mắm chua cay

Món trộn kiểu này rất ngon nổi bật là mùi lá rau thơm, lá húng ngắn bạn nhớ có sẽ tạo hương vị đặc biệt cho món bún trộn này.

T/gian chuẩn bị: 3 phút        T/gian chế biến: 10 phút         Khẩu phần: 1 bữa


NGUYÊN LIỆU:

  • 100g bún hoặc miến luộc chín
  • 150g đậu phụ áp chảo, thái mỏng
  • 80g cà rốt bào sợi
  • 50g rau xà lách, thái nhỏ
  • 70g dưa chuột cắt mỏng
  • 1 nắm rau húng ngắn, thái nhỏ
  • 1 chút hành tím, thái nhỏ
  • 1 - 2 miếng ớt cay (theo sở thích)
  • 1 thìa hạt lạc rang

NƯỚC MẮM CHUA CAY:

  • 1/4 thìa nhỏ muối hồng hoặc muối biển
  • 1/2  thìa nhỏ đường vàng
  • 5 - 10ml nước cốt chanh
  • 10ml nước
  • 1 chút ớt cay

CÁCH LÀM:

  1. Trộn đều nguyên liệu nước mắm chua cay, nêm nếm theo sở thích.
  2. Cho hỗn hợp bún và rau củ, đậu phụ trộn nước mắm chua cay sau đó để khoảng 5- 10 phút sau đó ăn sẽ ngon hơn.

Xem video cách làm chi tiết: