Giỏ hàng

CANH BÚN VỊ SẢ

 

Món canh nấm có vị thơm của sả chua chua nếu không thích ăn bún bạn có thể nấu canh sau đó ăn với cơm cũng ngon. 

T/gian chuẩn bị: 5 phút           T/gian chế biến: 20 phút              Khẩu phần: 1 người
 

NGUYÊN LIỆU:

  • 10ml dầu oliu hoặc dầu quả bơ, dầu dừa
  • 1 củ sả, thái miếng
  • 30g hành tây
  • 1 miếng gừng nhỏ, đập dập
  • 2 - 3 lá chanh
  • 50g nấm hương, đã ngâm
  • 60g cà rốt, cắt khúc
  • 80g hỗn hợp nấm yêu thích (nấm kim châm, nấm ngọc tẩm, nấm mỡ…)
  • 70g cà chua, cắt khúc
  • 80g rau cải thìa hoặc rau cải xanh, cắt khúc
  • 1/2 thìa me chua (hoặc 2 quả sấu) nếu bạn thích ăn chua
  • 60g bún gạo lứt đã luộc chín
  • Gia vị: 1 chút muối, 1 thìa nhỏ hạt nêm chay
  • 800ml nước 

CÁCH LÀM:

  1. Cho dầu ăn vào nồi sau đó cho sả, hành tây, gừng, lá chanh vào đảo qua. Tiếp theo cho nấm hương, cà chua, cà rốt vào đảo đều tay, sau đó đổ nước cho muối và hạt nêm, me chua hoặc quả sấu đun sôi. Đun khoảng 15 - 20 phút đến khi rau củ chín. 
  2. Cho hỗn hợp nấm còn lại vào nồi nước hầm đun đến khi nấm chín, tiếp theo cho rau cải vào đảo đều. Nêm nếm gia vị theo sở thích trước khi tắt bếp.
  3. Cho bún vào bát đổ nước hầm và gắp nấm, rau cải lên trên. Ăn kèm với chút tương ớt rất ngon hoặc rau sống theo sở thích.

 

Video tham khảo cách làm: