Giỏ hàng

Phở gạo lứt trộn nấm ớt ngọt

 
Món phở gạo lứt Emma mới làm hôm qua ăn rất ngon, cậu con trai cũng thích vị này. Cách làm đơn giản, không mất nhiều thời gian các bạn làm cho cả gia đình cùng ăn. 
 
T/gian chuẩn bị: 5 phút                 T/gian chế biến: 15 phút                 Khẩu phần: 1 người 
 
NGUYÊN LIỆU:
  • 100g hành tây, thái mỏng
  • 120g nấm ngọc tẩm
  • 100g rau cải thìa, cắt khúc
  • 80g ớt ngọt, thái dài
  • 5ml dầu oliu hoặc dầu dừa
  • 1 phần bánh phở gạo lứt (60g)
  • Gia vị: 1 chút muối trắng, 1/2 teaspoon thìa hạt nêm chay hoặc 7ml nước tương đen
  • Trang trí: 1 chút lá mùi thái nhỏ nếu thích
 
CÁCH LÀM:
  1. Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi cho bánh đa gạo lứt hoặc mì, bún vào luộc. Đun đến khi bánh phở chín, gắp ra đĩa. Dùng nước luộc bánh phở, nhúng rau cải chín tái, sau đó gắp ra đĩa.
  2. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, hành tây vào đảo. Tiếp theo cho nấm, ớt ngọt gia vị một chút muối, hạt nêm chay. Đun đến khi rau chín. 
  3. Cho bánh phở, rau cải, thêm 3ml dầu oliu vào chảo nấm đảo đều. Nêm nếm gia vị trước khi tắt bếp.
  4. Gắp bánh phở ra bát trang trí lá mùi ăn sẽ rất ngon.