Giỏ hàng

Cơm nấm bí ngô bổ dưỡng

 

Món cơm nấu kiểu này lạ miệng tận dụng được cơm nguội, cách nấu giống kiểu của Ý món risotto, hoặc cách nấu cháo nhưng nấu đặc hơn. Món này Emma học được khi ở Phần Lan thấy rất ấn tượng. Đặc biệt bí ngô và nấm rất tốt cho gan, giàu hàm lượng Vitamin.
 

T/gian chuẩn bị: 5 phút            T/gian chế biến: 20 phút              Khẩu phần: 1 bữa

NGUYÊN LIỆU:

  • 150g bí ngô, cắt khúc nhỏ
  • 100g nấm mỡ, thái mỏng
  • 1 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 20g hành tây tím hoặc trắng, thái mỏng
  • 1 nắm rau thì là hoặc rau mùi thái nhỏ (15g)
  • 1/2 bát con cơm nguội gạo lứt
  • Gia vị: 1 chút muối biển
  • 10ml dầu oliu

CÁCH LÀM:

  1. Cho thìa nước vào nồi sau đó cho tỏi, hành vào phi thơm.
  2. Tiếp theo cho bí ngô, nấm đảo đều, gia vị một chút muối biển, dầu oliu. Đổ khoảng 300ml đun đến khi bí ngô chín mềm, tiếp theo cho cơm nguội vào đun khoảng 10 phút nữa. Nêm nếm theo sở thích sau đó cho rau thì là hoặc rau mùi đảo đều, tắt bếp.
  3. Múc cơm nấm ra bát rồi thưởng thức rất ngon. Nếu bạn dùng cơm nóng thì sau khi bí ngô chín múc ra bát ăn kèm với cơm cũng ngon.

Video tham khảo cách làm: