ĐẬU PHỤ XỐT CAM TƯƠI VÀ TƯƠNG MISO
27.03.24
/
/
bình luận
ĐẬU PHỤ XỐT CAM TƯƠI VÀ TƯƠNG MISO
Mùa cam xoàn đã về, ăn cam tươi chán chê rồi thì mình thử làm món ăn với sốt cam chua ngọt tươi mát nhé!
Nguyên liệu
1 thìa canh tương miso
3 quả cam, vắt lấy nước
½ thìa cafe ngũ vị hương
450gr đậu phụ cứng, cắt thành hình tam giác hoặc hình khối
1 thìa cafe dầu ăn
2 thìa canh mật cây thùa, cây phong hoặc làm hỗn hợp 1 thìa canh đường pha với 1 thìa canh nước
Cách làm
Lấy một cái dĩa phẳng, trộn tương miso với nước cam, thêm ngũ vị hương
Cho đậu phụ vào ngâm cho thấm xốt khoảng 1-2 tiếng
Làm nóng dầu trên chảo
Chiên vàng hai mặt đậu phụ
Trộn mật cây thùa với phần xốt và đổ vào chảo
Giảm nhỏ lửa, đợi xốt cạn thì tắt bếp
Nguồn:st