Giỏ hàng

Phở trộn lá húng rau củ thơm ngon

Món phở trộn nhiều rau củ ăn nhiều rau củ không thấy chán là món ăn yêu thích của con trai Emma, khi chế biến kiểu này bạn ấy ăn được nhiều loại rau củ khác nhau.
 
T/gian chuẩn bị: 5 phút            T/gian chế biến: 15 phút              Khẩu phần: 1 bữa 
 
NGUYÊN LIỆU:
  • 1 cuộn bánh phở khô (50g)
  • 1 nắm rau húng chó (Thai Basil)
  • 70g súp lơ xanh, cắt khúc
  • 40g ớt ngọt, thái mỏng
  • 50g cà rốt bào sợi
  • 1 quả bí ngòi bào sợi (hoặc bắp cải, súp lơ) 50g
  • 70g nấm kim châm hoặc nấm thường
  • 30g hành tây tím, thái mỏng
  • 1 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 100g đậu phụ áp chảo hoặc rán, cắt miếng nhỏ
  • Gia vị: 10ml nước tương đen, một chút muối biển hoặc hạt nêm chay nguyên chất
  • 15ml dầu vừng hoặc dầu oliu, dầu dừa
 
CÁCH LÀM:
  1. Cho phở khô vào nồi nước đun sôi luộc qua khoảng 3 - 4 phút, sau đó gắp ra đĩa.
  2. Cho 2 thìa nước vào chảo cho hành tây, tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho đậu phụ, nấm, ớt ngọt, rau bí ngòi , cà rốt , súp lơ vào đảo đều. Nếu bị khô cho thêm 100ml nước gia vị một chút muối biển. 
  3. Cho bánh phở và nước tương, dầu vừng vào trộn đều. Đun đến khi rau củ chín, cho lá húng vào đảo khoảng 2 phút tắt bếp.
  4. Gắp phở trộn ra bát vắt chanh, tương ớt hoặc ớt cay ăn kèm rất ngon.