Gỏi cuốn đậu phụ sốt đậu phộng
29.01.24
/
/
bình luận
Món gỏi cuốn rau củ ăn mãi không chán với nhiều rau củ khác nhau giúp bạn cung cấp rất nhiều giá trị dinh dưỡng từ thực vật.
T/gian chuẩn bị: 3 phút T/gian chế biến: 10 phút Khẩu phần: 1 bữa
NGUYÊN LIỆU:
- 120g đậu phụ, áp chảo hoặc luộc, cắt miếng dài
- 80g dưa chuột, thái mỏng
- 80g cà rốt, thái sợi
- 100g rau xà lách
- 60g rau thơm tổng hợp (rau mùi, rau húng, rau kinh giới, rau tía tô..)
- 60g ớt ngọt, thái sợi
- 6 -7 lá bánh đa gạo lứt hoặc bánh đa thường
PHẦN SỐT ĐẬU PHỘNG:
- 1,5 thìa bơ lạc
- 20g dứa chín nếu có
- 1/2 thìa nước cốt chanh
- 1 teaspoon nước tương đen (soy sauce)
- 1 miếng ớt nhỏ (nếu bạn ăn cay)
- 40ml nước
CÁCH LÀM:
- Cho hỗn hợp nguyên liệu làm phần sốt vào máy xay mịn, nếm nếm theo sở thích.
- Bánh đa nhúng với nước cho mềm sau đó cho rau củ, đậu phụ vào cuốn đều. Chấm với sốt đậu phụ chua cay rất ngon.