Giỏ hàng

Gỏi cuốn đậu phụ sốt đậu phộng

 

Món gỏi cuốn rau củ ăn mãi không chán với nhiều rau củ khác nhau giúp bạn cung cấp rất nhiều giá trị dinh dưỡng từ thực vật. 
T/gian chuẩn bị: 3 phút             T/gian chế biến: 10 phút          Khẩu phần: 1 bữa 
 

NGUYÊN LIỆU:

  • 120g đậu phụ, áp chảo hoặc luộc, cắt miếng dài
  • 80g dưa chuột, thái mỏng
  • 80g cà rốt, thái sợi
  • 100g rau xà lách
  • 60g rau thơm tổng hợp (rau mùi, rau húng, rau kinh giới, rau tía tô..)
  • 60g ớt ngọt, thái sợi
  • 6 -7 lá bánh đa gạo lứt hoặc bánh đa thường

PHẦN SỐT ĐẬU PHỘNG:

  • 1,5 thìa bơ lạc
  • 20g dứa chín nếu có
  • 1/2 thìa nước cốt chanh
  • 1 teaspoon nước tương đen (soy sauce)
  • 1 miếng ớt nhỏ (nếu bạn ăn cay)
  • 40ml nước
     

CÁCH LÀM:

  1. Cho hỗn hợp nguyên liệu làm phần sốt vào máy xay mịn, nếm nếm theo sở thích.
  2. Bánh đa nhúng với nước cho mềm sau đó cho rau củ, đậu phụ vào cuốn đều. Chấm với sốt đậu phụ chua cay rất ngon.