Cháo nấm súp lơ bổ dưỡng
22.02.24
/
/
bình luận
THÀNH PHẦN
1 nhánh tỏi, băm nhỏ
30g hành tây, băm nhỏ
80g súp lơ, cắt nhỏ
60g nấm hương đã ngâm, thái mỏng
40g yến mạch
700ml nước
3ml dầu oliu
1 chút hạt nêm chay
1 nắm nhỏ lá tía tô thái nhỏ (nếu có), hoặc rau mùi
HƯỚNG DẪN
Cho dầu ăn vào nồi sau đó cho hành, tỏi, nấm hương xào cùng.
Tiếp theo đổ ngập nước, cho hạt nêm đun đến khi nào sôi khoảng 5 phút, cho yến mạch, súp lơ vào nồi đảo đều. Đun thêm 5 đến khi yến mạch chín, nêm nếm gia vị sau đó tắt bếp.
Múc cháo ra bát rắc lá tía tô lên trên ăn rất ngon.
GHI CHÚ
- Chia sẻ công thức món ăn ngon tại cộng đồng bếp xanh chữa lành: https://www.facebook.com/groups/bepxanhchualanh