Mì soba trộn rong biển giàu protein
16.03.24
/
/
bình luận
Món yêu thích của gia đình Emma, đặc biệt không mất thời gian cũng như có cơ hội dọn tủ lạnh.
T/gian chuẩn bị: 3 phút T/gian chế biến: 10 phút Khẩu phần: 1 người
NGUYÊN LIỆU:
- 40g mì soba hoặc dùng bánh phở gạo lứt
- 100g súp lơ (dùng loại có cả lá rất ngon)
- 80g rong biển đã ngâm (20g rong biển khô), thái nhỏ
- 100g nấm ngọc trâm
- 1 nắm nhỏ hành lá (hành hoa) thái nhỏ
- 20g hành tây, thái mỏng
- Gia vị: 1 teaspoon (5ml) nước tương đen + 1 teaspoon (5ml) dầu hạt vừng + 1/2 teaspoon hạt vừng
- 3ml dầu dừa hoặc dầu oliu
CÁCH LÀM:
- Đặt nồi nước lên bếp đun sôi cho mì soba vào luộc khoảng 2 - 3 phút. Gắp mì soba ra đĩa, giữ lại phần nước luộc mì.
- Cho 1 chút xíu dầu dừa hoặc dầu oliu vào chảo sau đó cho hành tây đảo đều. Đun khoảng 1 phút cho nấm, súp lơ, rong biển gia vị một chút nước tương đen. Nếu bị khô cho thêm 1 - 2 thìa nước luộc mì đun khoảng 2 - 3 phút. Tiếp theo cho mì soba vào trộn cùng hỗn hợp rau củ. Đun thêm 2 - 3 phút nữa rồi tắt bếp.
- Rắc hành lá, hạt vừng, dầu hạt vừng vào chảo mì sau đó gắp ra đĩa thưởng thức.