Giỏ hàng

Mì soba trộn rong biển giàu protein

 

Món yêu thích của gia đình Emma, đặc biệt không mất thời gian cũng như có cơ hội dọn tủ lạnh. 

T/gian chuẩn bị: 3 phút             T/gian chế biến: 10 phút              Khẩu phần: 1 người
 

NGUYÊN LIỆU:

  • 40g mì soba hoặc dùng bánh phở gạo lứt
  • 100g súp lơ (dùng loại có cả lá rất ngon)
  • 80g rong biển đã ngâm (20g rong biển khô), thái nhỏ
  • 100g nấm ngọc trâm
  • 1 nắm nhỏ hành lá (hành hoa) thái nhỏ
  • 20g hành tây, thái mỏng
  • Gia vị: 1 teaspoon (5ml) nước tương đen + 1 teaspoon (5ml)  dầu hạt vừng + 1/2 teaspoon hạt vừng
  • 3ml dầu dừa hoặc dầu oliu

 

CÁCH LÀM:

  1. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi cho mì soba vào luộc khoảng 2 - 3 phút. Gắp mì soba ra đĩa, giữ lại phần nước luộc mì.
  2. Cho 1 chút xíu dầu dừa hoặc dầu oliu vào chảo sau đó cho hành tây đảo đều. Đun khoảng 1 phút cho nấm, súp lơ, rong biển gia vị một chút nước tương đen. Nếu bị khô cho thêm 1 - 2 thìa nước luộc mì đun khoảng 2 - 3 phút.  Tiếp theo cho mì soba vào trộn cùng hỗn hợp rau củ. Đun thêm 2 - 3 phút  nữa rồi tắt bếp.
  3. Rắc hành lá, hạt vừng, dầu hạt vừng vào chảo mì sau đó gắp ra đĩa thưởng thức.